Thứ sáu, 23/10/2020 | 04:23
RSS

Đưa hơn 340 người Việt từ Mỹ về nước an toàn

Thứ hai, 21/09/2020, 06:35 (GMT+7)

Các cơ quan chức năng Việt nam tiếp tục phối hợp đưa 340 người Việt từ Mỹ về nước an toàn theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Đưa hơn 340 người Việt từ Mỹ về nước an toàn

Đưa hơn 340 người Việt từ Mỹ về nước an toàn. Ảnh: Vietnamnet.

Ngày 20/9, các cơ quan chức năng Việt Nam cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng Mỹ đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước an toàn tại sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. 

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ đã tích cực hỗ trợ công dân, trong đó có nhiều người phải di chuyển từ những nơi ở xa sân bay, một số người cần sự hỗ trợ đặc biệt. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất những thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Mỹ, bao gồm người dưới 18 tuổi, cao tuổi, ốm đau, đi du lịch bị kẹt lại, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Trong suốt quá trình bay, các hành khách và tiếp viên đã được trang bị đầy đủ khẩu trang, xịt sát khuẩn.  Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo quy định. 

Thời gian tới, những chuyến bay thương mại cứu trợ cuối cùng sẽ nhanh chóng được thực hiện để đưa công dân mắc kẹt vì dịch covid-19 được hồi hương. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN