Thứ ba, 22/09/2020 | 08:50
RSS

Đưa cô giáo bị phụ huynh hành hung đi giám định thương tích

Thứ tư, 27/05/2020, 13:43 (GMT+7)

Ngày 26/5, Cơ quan điều tra Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết, đơn vị vừa giới thiệu cô giáo Đinh Thanh Thúy (42 tuổi), giáo viên chủ nhiệm lớp 1/1 Trường Tiểu học và THCS Lộc Giang (xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa) đi giám định thương tích.

Ngày 26/5, Cơ quan điều tra Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho VTC News biết, đơn vị vừa giới thiệu cô giáo Đinh Thanh Thúy (42 tuổi), giáo viên chủ nhiệm lớp 1/1 Trường Tiểu học và THCS Lộc Giang (xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa) đến Trung tâm Pháp y thuộc Sở Y tế tỉnh để giám định tỷ lệ thương tích, làm cơ sở xử lý vụ việc phụ huynh hành hung cô giáo.

Cô Thúy được bác sĩ kiểm tra vùng đầu nơi được xác định bị đánh chấn thương. Kết quả này sẽ được gửi trực tiếp cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa - nơi yêu cầu giám định.

Theo đó, Công an H.Đức Hòa phân công 2 cán bộ đi cùng cô Thúy và giáo viên của trường. Khoảng 10 giờ 30 cùng ngày, sau khi làm các thủ tục, cô Thúy được bác sĩ tiến hành kiểm tra vùng đầu, nơi được xác định bị đánh chấn thương.  

Theo bác sĩ tại trung tâm giám định, khoảng đầu tháng 6/2020 sẽ có kết quả giám định thương tích của cô Thúy. Kết quả này sẽ được gửi trực tiếp cho Cơ quan CSĐT Công an H.Đức Hòa, nơi yêu cầu giám định.

Trao đổi về những “lùm xùm” không đáng có, cô Thúy buồn bã nói với Thanh Niên: “Có thâm niên trong nghề nên tôi không thể tự tiện cho mình được quyền đánh học sinh hoặc làm tổn thương đến các em mới bước vào lớp 1. Chỉ vì sự hiểu lầm của gia đình, đáng lý ra mọi người tìm hiểu kỹ thì không lớn chuyện như vậy. Ban giám hiệu và tôi nói rõ không hề có việc đánh em N.B.L. và cho về trễ, nhưng phụ huynh vẫn không tìm hiểu. Hôm tôi nằm viện, họ có gặp, nói lời xin lỗi và hỗ trợ tiền nhưng tôi không nhận”.

Riêng học sinh N.B.L. (7 tuổi), Công an huyện vẫn đồng ý cho đi giám định xem có vết thương tích nào không. 

Đưa cô giáo bị phụ huynh hành hung đi giám định thương tích
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, vào lúc 6h30 ngày 19/5/2020, ông nội em Nguyễn Bảo L. (học sinh lớp 1/1 trường Lộc Giang) đến trường đòi gặp cô chủ nhiệm của em L. (cô Thúy). Ông nội em L. đến trường với cử chỉ nóng giận nên lãnh đạo nhà trường đã mời vào trường trao đổi.

Ông nội của em L. cho biết nghe cháu kể lại bị cô giáo lấy cây thước gõ vào đầu 1 cái nên muốn đến trường gặp cô "đánh cho huề". Sau khi được nhà trường phân tích, ông nội em L. thống nhất và ra về.

Đến 8h cùng ngày, cha em L. là ông Nguyễn Hồng P. (32 tuổi) đến trước cổng trường, lợi dụng lúc thầy giáo mở cổng để vào trường dạy đã đi thẳng vào lớp học của cháu L. Cầm trên tay mũ bảo hiểm, ông P. lao đến bàn giáo viên dùng mũ đập mạnh lên đầu cô Thúy. Sự việc có một cô giáo và nhiều học sinh chứng kiến.

Sau khi được một thầy giáo giải cứu, cô Thúy được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và nằm lại theo dõi sức khỏe. 9h50 cùng ngày, chị của ông P. là bà Nguyễn Thị D. tiếp tục đến trường Lộc Giang đòi xông vào trường nhưng bị bảo vệ can ngăn. Bà D. dùng nhiều lời lẽ tục tĩu, hăm dọa bảo vệ và một số giáo viên. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN