Chủ nhật, 28/05/2023 | 20:06
RSS

Đưa 340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước

Thứ ba, 09/06/2020, 11:32 (GMT+7)

Các công dân trong chuyến bay này có nhiều người có hoàn cảnh đặc biệt, nhiều người phải di chuyển từ những nơi ở xa sân bay, một số người cần sự hỗ trợ đặc biệt...

Sự kiện:
Covid-19

Đưa 340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước
Công dân Việt Nam từ Mỹ làm thủ tục lên chuyến bay về Việt Nam.

Trong ngày 07-08/6/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ thực hiện chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ sân bay San Francisco về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Hoa Kỳ, chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tích cực hỗ trợ công dân trong đó có nhiều người phải di chuyển từ những nơi ở xa sân bay, một số người cần sự hỗ trợ đặc biệt (người trên 80 tuổi, người phải di chuyển bằng xe lăn, trẻ sơ sinh…).

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã cử các cán bộ tới sân bay hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước, giải quyết các vấn đề khẩn cấp phát sinh như công dân bị thất lạc hộ chiếu…

Trong suốt quá trình bay, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đều được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các chuyến bay đưa công dân về nước sẽ tiếp tục được thực hiện căn cứ diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương.

Trước đó vào ngày 8/5, chuyến bay của Vietnam Airlines đã đưa 343 công dân Việt Nam từ San Francisco (California, Mỹ) về nước đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

Minh Anh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN