Thứ sáu, 25/09/2020 | 16:59
RSS

Du học sinh người Hải Phòng nghi mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2

Chủ nhật, 30/08/2020, 15:24 (GMT+7)

Sở Y tế Hải Phòng cho biết, phía Hàn Quốc thông báo kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính Covid-19 với trường hợp du học sinh người Đồ Sơn nhập cảnh nước này.

Du học sinh người Hải Phòng nghi mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2

Quận Đồ Sơn lập các tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 sau khi du học sinh T.A. được Hàn Quốc thông báo dương tính SARS-CoV-2. Ảnh: VTC News

Sáng ngày 30/8, thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết, mới đây phía Hàn Quốc đã thông báo kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2 đối với trường hợp du học sinh H.T.T.A (trú tại phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng) nhập cảnh nước này.

Trước đó, Sở Y tế Hải Phòng cho hay, du học sinh H.T.T.A sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc ngày 22/8, đã được phía Hàn Quốc thông báo nhiễm Covid-19. Theo điều tra dịch tễ ban đầu, chị T.A. là du học sinh Hàn Quốc về nước và đã thực hiện cách ly tập trung vào tháng 3/2020. Từ ngày 24-27/7, chị T.A. cùng gia đình đi du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam; sau đó tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày.

Trong thời gian cách ly, giám sát tại địa phương, tình hình sức khỏe của chị T.A. bình thường. Ngày 10/8, chị T.A đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội bằng xe ôtô riêng, trên xe có 3 người đi nhờ. Ngày 20/8, chị T.A. bay sang Hàn Quốc, được xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2. Hiện chị T.A. đang được cách ly điều trị tại Hàn Quốc, tình trạng sức khoẻ bình thường.

Sau khi nắm bắt thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Đồ Sơn xác định được 25 người tiếp xúc gần (F1), 197 người thuộc diện F2 liên quan tới bệnh nhân này. Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, cho cách ly tập trung và cách ly tại nhà, đồng thời phun khử trùng những khu vực và địa điểm có liên quan. Kết quả xét nghiệm 25 trường hợp F1 đều âm tính Covid-19.

Ngay sau đó, UBND quận Đồ Sơn cũng yêu cầu thành lập các chốt phòng chống dịch Covid-19 tại phường Hải Sơn, Vạn Hương, tập trung vị trí H.T.T.A lưu trú, di chuyển; không cho họp chợ tại khu vực đường Đình Đoài, đường Sơn Hải. Địa phương cũng thực hiện giãn cách xã hội một số khu vực ở một phường để triển khai các biện pháp phòng chống dịch; tạm dừng một số dịch vụ tại các phường Hải Sơn, Ngọc Xuyên, Vạn Hương.

Ngoài ra, phường Hải Sơn – nơi chị T.A. sinh sống cũng thành lập thêm 7 chốt tại các cửa ngõ, đường rẽ vào các khu, tổ dân phố. Các hoạt động kinh doanh buôn bán trên vỉa hè đã được yêu cầu tạm dừng để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN