Thứ sáu, 23/10/2020 | 00:43
RSS

Quảng Trị dỡ bỏ phong tỏa khu vực cuối cùng liên quan đến bệnh nhân Covid-19

Chủ nhật, 30/08/2020, 06:48 (GMT+7)

Tối 29/8, UBND tỉnh Quảng Trị quyết định dỡ bỏ phong tỏa địa điểm cuối cùng trong 7 điểm phong tỏa tại tỉnh này do liên quan đến các bệnh nhân mắc Covid-19.

Quảng Trị dỡ bỏ phong tỏa khu vực cuối cùng liên quan đến bệnh nhân Covid-19

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực quanh Công ty Bảo Châu trước khi dỡ lệnh phong tỏa. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Tối ngày 29/8, ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký quyết định dỡ bỏ phong tỏa khu vực xung quanh Công ty Bảo Châu, đóng tại phường Đông Giang, TP Đông Hà. Đây là địa điểm cuối cùng trong 7 điểm phong tỏa tại Quảng Trị do liên quan đến các bệnh nhân mắc covid-19

UBND tỉnh Quảng Trị giao Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đông Hà chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan thực hiện việc dỡ bỏ phong tỏa, tiêu độc, khử trùng theo quy định của Bộ Y tế.

Theo đó, lệnh dỡ bỏ phong tỏa được thực hiện từ 19h cùng ngày (29/8). Lệnh dỡ bỏ phong tỏa này được ký sau khi các cơ quan chuyên môn của Sở Y tế thực hiện xong các bước kiểm tra với môi trường, xét nghiệm đối với những người liên quan, với các chỉ số đã đảm bảo an toàn. Trước khi thực hiện lệnh dỡ bỏ phong tỏa, ngành y tế tỉnh Quảng Trị đã phun thuốc tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực. 

Theo Sở Y tế Quảng Trị, đến nay đã 20 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào mắc bệnh tại khu vực phong tỏa. Bên cạnh đó, tất cả các mẫu xét nghiệm của người dân tại khu vực phong tỏa này đã có kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.

Được biết, chiều ngày 9/8, UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định số 2198/QĐ-UBND về việc phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19. Khu vực phong tỏa xung quanh Công ty Bảo Châu, địa chỉ tại 221 Lê Duẩn, phường Đông Giang, Thành phố Đông Hà, liên quan đến 4 bệnh nhân 750, 833, 861 và 904.

Trước đó, 6 khu vực khác của tỉnh Quảng Trị từng bị phong tỏa cũng đã được dỡ bỏ lệnh phong tỏa gồm thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa (Vĩnh Linh); xóm Bàu, đội 3 thôn Hà Thanh (Gio Linh); khu nhà G Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị; Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh; khu dân cư thuộc khu phố 1 thuộc phường Đông Lễ và khu dân cư thuộc khu phố 2, phường Đông Giang (cùng TP Đông Hà). Những khu vực này đều từng có liên quan đến các bệnh nhân mắc Covid-19 của tỉnh Quảng Trị.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN