Thứ sáu, 24/09/2021 | 12:18
RSS

Dự án Gold Tower 275 Nguyễn Trãi: Chủ đầu tư đang lừa dối khách hàng?

Thứ tư, 01/08/2018, 14:56 (GMT+7)

Chưa hoàn thành xong phần móng, nhưng chủ đầu tư dự án Gold Tower 275 Nguyễn Trãi là Công ty CP Thương mại Hưng Việt đã khẳng định dự án đủ điều kiện mở bán. Trong khi đó, thông tin rao bán căn hộ đã tràn lan từ thời điểm tháng 4/2018.

Dự án Gold Tower 275 Nguyễn Trãi Công ty Hưng Việt lừa đảoDự án Gold Tower 275 Nguyễn Trãi chưa thi công xong móng (ảnh chụp ngày 20/7/2018)

Dự án Gold Tower có tên đầy đủ là Golden Land Building, là khu tổ hợp thương mại và nhà ở cao cấp, khép kín với đầy đủ tiện ích, tọa lạc tại số 275 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội). Dự án do Công ty CP Thương mại Hưng Việt (thuộc Tập đoàn Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy) làm chủ đầu tư chính thức.

Trên các trang rao bán bất động sản dự án được giới thiệu với nhiều ngôn từ “hoa mỹ, có cánh” như: Dự án nằm ở vị trí “vàng”, xứng tầm làm nên giá trị đỉnh cao và bền vững cho khác hàng sinh sống, làm việc tại đây. Ngoài ra, Gold Tower được giới thiệu là một toà tháp hiện đại cao 33 tầng nằm trên diện tích 5.500 m2. Không chỉ có các dịch vụ và trung tâm thương mại rộng lớn, dự án còn được chú trọng đầu tư 200 căn hộ chung cư cao cấp, sang trọng.

Theo tìm hiểu, sự kiện mở bán lần đầu các căn hộ thuộc dự án Gold Tower diễn ra từ ngày 22/4/2018 tại địa điểm dự án – số 275 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tại sự kiện này, khách hàng sẽ có cơ hội đặt mua căn hộ Gold Tower với giá bán ưu đãi, chiết khấu tối đa 6 – 8% giá trị căn hộ/căn. Bên cạnh đó, thông tin được đưa ra là: “Dự án Gold Tower được khởi công xây dựng cuối tháng 11/2017, đến nay hoàn thành 3 tầng hầm, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2019”.

Dự án Gold Tower 275 Nguyễn Trãi Công ty Hưng Việt lừa đảo 3Hợp đồng mua bán căn hộ mẫu tại dự án Gold Tower 

Trong vai một khách hàng có nhu cầu mua căn hộ chung cư tại dự án, PV được một người tên Phượng, tự xưng là nhân viên kinh doanh chủ đầu tư dự án Gold Tower nhiệt tình tư vấn: “Bên em đã bán chính thức rồi. Đang có chương trình tặng chiết khấu 4%. Số căn bên em cũng không còn nhiều, còn lại bên em mở bán nốt để sang đầu tư dự án khác...”.

Bên cạnh đó, ngày 26/7, trao đổi nhanh qua điện thoại với PV, bà Phạm Thị Luông, đại diện phòng Truyền thông của Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy cho biết: “Bên mình đã đầy đủ giấy phép để mở bán rồi”.

Trước đó, Công ty Hưng Việt đã có văn bản “Thông tin giấy phép xây dựng và mở bán dự án Gold Tower 275 Nguyễn Trãi”.

Văn bản nêu rõ: “Dự án Gold Tower 275 Nguyễn Trãi do Công ty Cổ phần thương mại Hưng Việt làm chủ đầu tư… Hiện nay, chủ đầu tư đã hoàn thành các thủ tục pháp lý như sau: Công ty Cổ phần thương mại Hưng Việt được Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng số 120/GPXD ngày 9/10/2017 tại số 275 Nguyễn Trãi. Được khởi công xây dựng ngay sau khi có giấy phép và cho đến nay dự án đã thi công xong giai đoạn tầng hầm B3 công trình.

Căn cứ theo quy định của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 “Điều 55”, điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng, ngày 18/4/2018 Sở Xây dựng- UBND TP. Hà Nội đã có văn bản số 3123/SXD-QLN về việc bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh tại dự án Trung tâm thương mại – Dịch vụ, nhà ở tại 275 Nguyễn Trãi do Công ty Cổ phần thương mại Hưng Việt làm chủ đầu tư đã đủ điều kiện để bán theo Luật Nhà ở và Luật kinh doanh bất động sản…”.

Dự án Gold Tower 275 Nguyễn Trãi Công ty Hưng Việt lừa đảo 5Văn bản có logo của chủ đầu tư khẳng định dự án đã đủ điều kiện mở bán

Tuy nhiên, bất chấp những khẳng định “chắc nịch” từ phía chủ đầu tư về việc đã hoàn thành thủ tục pháp lý để mở bán căn hộ, trao đổi với PV Đời sống Plus vào ngày 31/7, đại diện Thanh tra Xây dựng phường Thanh Xuân Trung cho biết: Tới thời điểm hiện tại, qua kiểm tra tại hiện trường, dự án Gold Tower 275 Nguyễn Trãi vẫn chưa qua Cos00 (chưa thi công xong móng), và chưa có biên bản nghiệm thu hoàn thành phần móng!?

Đánh giá về vấn đề này, một chuyên gia bất động sản cho rằng, việc dự án chưa xây xong móng nhưng vẫn rao bán là có dấu hiệu vi phạm pháp luật không đúng với những quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản.

Cụ thể, quy định tại Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh nêu rõ: “Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó”.

Trước những dấu hiệu sai phạm đang diễn ra tại dự án Gold Tower 275 Nguyễn Trãi, Công ty CP Thương mại Hưng Việt- chủ đầu tư dự án, Thanh tra Xây dựng quận Thanh Xuân, cũng như Sở Xây dựng Hà Nội sẽ trả lời ra sao về vấn đề này?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN