Thứ sáu, 10/04/2020 | 02:28
RSS

Chưa đủ pháp lý, dự án Thủ Thiêm Dragon vẫn rao bán rầm rộ

31-05-2018 15:26:39

Bất chấp việc chưa được cơ quan chức năng chấp thuận đầu tư, cấp giấy phép xây dựng, chủ đầu tư dự án Thủ Thiêm Dragon và nhà phát triển dự án vẫn rao bán tưng bừng.

Tổng quan dự án Thủ Thiêm Dragon (ảnh Internet)

Mới đây, Đời sống Plus nhận được nhiều phản ánh của khách hàng về những khuất tất tại dự án Thủ Thiêm Dragon (địa chỉ tại P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, TP.HCM) do Công ty Cổ phần Đầu tư Thủ Thiêm (Tcity) làm chủ đầu tư. Trong đó có nội dung nhân viên kinh doanh của Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Rio Land (Rio Land, nhà phát triển dự án) khi tư vấn cho khách hàng đã “bánh vẽ” về các tiện ích dự án nhưng lại không đúng với thực tế.

Cụ thể, trong các hoạt động truyền thông dự án, Thủ Thiêm Dragon được giới thiệu là “một thế giới bình yên, biệt lập chào đón bạn với những tiện ích đẳng cấp 5 sao “không dành cho số đông”. Dự án, được gắn với 15 tiện ích nội khu gồm: khu nhà hàng Saigon Social Space; hồ điều hòa; công viên nội khu Sky 3ha; vườn chơi trẻ em Rainbow; quảng trường nước Marine; đồi vọng cảnh…

Tuy nhiên, theo khách hàng, căn cứ trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BA 478995, được Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cấp ngày 22/07/2010, cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thủ Thiêm, thì có tới 8 tiện ích không nằm trong phần đất dự án.

"Theo sơ đồ thửa đất thì khu nhà hàng Saigon Social Space; hồ điều hòa; công viên nội khu Sky 3ha; hồ bơi tràn, vườn BBQ; đồi vọng cảnh; vườn chơi trẻ em Rainbow; quảng trường nước Marine không nằm trong phần đất dự án”, một khách hàng khẳng định.

Thực tế, theo tìm hiểu của PV Đời sống Plus, những phản ánh của khách hàng là có cơ sở, khu vực được gắn một loạt các tiện ích của dự án đang là phần đất cây xanh, không có vườn BBQ, đồi vọng cảnh, hồ điều hòa. Nhà hàng Saigon Social Space đã tồn tại nhiều năm và không liên quan gì đến Thủ Thiêm Dragon.

Nhiều khách hàng bức xúc cho biết, chủ đầu tư và nhà phát triển dự án đã gian dối, quảng cáo không đúng thực tế các tiện ích nội khu của dự án cho khách hàng.

Hơn nữa, theo như thừa nhận của nhân viên kinh doanh của Rio Land, dự án Thủ Thiêm Dragon đã “cháy hàng” ngay từ thời điểm mở bán vào tháng 11/2017. Các căn hộ Thủ Thiêm Dragon đều đã được khách hàng hàng đặt cọc giữ chỗ. Khách hàng mua căn hộ tại dự án ký hợp đồng đảm bảo quyền mua, cam kết bán căn hộ với chủ đầu tư và đóng 10% giá trị căn hộ.

Tuy nhiên, theo xác nhận của UBND P.Thạnh Mỹ Lợi, tới ngày 26/3/2018, UBND TP.HCM mới ký Quyết định số 1142/QĐ-UBND về chấp thuận chủ trương đầu tư dự án này.

Nhân viên kinh doanh của Rio Land cho biết, dự kiến trong quý II/2018, sẽ chuyển từ hợp đồng đặt cọc sang ký hợp đồng mua bán cho khách hàng. Dự kiến vào quý II/2020 sẽ bàn giao căn hộ tại Thủ Thiêm Dragon cho khách hàng. Thế nhưng, xác nhận với PV, lãnh đạo UBND P.Thạnh Mỹ Lợi khẳng định cho tới ngày 25/5, Thủ Thiêm Dragon vẫn chưa được Sở Xây dựng TP.HCM cấp giấy phép xây dựng.

Theo đó, UBND P.Thạnh Mỹ Lợi phối hợp với Đội Thanh tra Xây dựng địa bàn Q.2, thường xuyên kiểm tra hiện trường dự án. “Họ mới rào tôn, chưa thi công xây dựng. Nếu phát hiện ra chủ đầu tư thi công xây dựng khi chưa có giấy phép chúng tôi sẽ lập biên bản xử lý ngay”, lãnh đạo UBND P.Thạnh Mỹ Lợi cho biết.

Trong khi đó, theo thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM, trong danh sách các dự án BĐS được sở này xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai từ đầu năm 2018 đến nay không có dự án Thủ Thiêm Dragon.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin về dự án này.

Thanh Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN