Thứ tư, 21/04/2021 | 19:24
RSS

Dự án C-River View xây dựng hầm móng trái phép?

Thứ sáu, 29/01/2021, 11:22 (GMT+7)

Nhà chức trách địa phương khẳng định chưa cấp phép xây dựng cho dự án chung cư C-River View. Tuy nhiên, nhiều tháng nay phần hầm móng của dự án này đã được đào hầm, đóng nhiều cọc nhồi để chuẩn bị cho việc làm móng.

Theo quảng cáo từ các đơn vị kinh doanh bất động sản dự án chung cư C-River View tọa lac tại phường Phú Thọ (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) do Công ty Cổ phần C-Holdings (trước đây là Chánh Nghĩa Quốc Cường) làm chủ đầu tư. Đây là doanh nghiệp gắn liền với tên tuổi doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (hay còn gọi là Cường đô la) với vai trò là Tổng Giám đốc.

Phối cảnh dự án C-River View (nguồn danhkhoireal.vn).

Phối cảnh dự án C-River View (nguồn danhkhoireal.vn).

 Dự án C-River View được xây dựng trên khu đất trung tâm được quy hoạch rộng hơn 8.600 m2 với quy mô 2 block, 2 tầng hầm, cao 35 tầng với hơn 1.166 sản phẩm căn hộ từ 1-3 phòng ngủ, duplex, penthouse...

Theo phản ánh của người dân, chủ đầu tư đã âm thầm đào bới, ép cọc ... tiến hành xây dựng từ nhiều tháng nay.

Theo phản ánh của người dân, chủ đầu tư đã âm thầm đào bới, ép cọc ... tiến hành xây dựng từ nhiều tháng nay.

Theo phản ánh của người dân địa phương từ nhiều tháng qua dự án chung cư C-River View của đại gia phố núi Cường đô la làm chủ tiến hành thi công xây dựng gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân sinh sống gần đây.

C-River View

Cụ thể, bên cạnh việc dựng rào chắn kiên cố, công trình này liên tục có nhiều phương tiện cơ giới, máy móc thực hiện việc chuyên chở cọc bê tông, đào bới đất phục vụ cho công tác đào hầm móng để đóng cọc, thử tải.

C-River View

Ghi nhận thực tế của PV vào những ngày cuối tháng 1/2021, bên trong công trình dự án đã được đào hầm nhiều khu vực và có hàng trăm cọc nhồi bê tông cốt thép đã được đóng sâu xuống lòng đất.

Bên trong công trình xuất hiện nhiều máy móc, 2 cần cẩu trục lớn được đặt bên trong công trường nhằm phục vụ cho việc thi công, xây dựng hầm móng. Nhiều công nhân hối hả đang làm việc bên trong công trường.

Được biết, đầu năm 2020 dự án C-Sky View của Công ty CP C-Holdings ra mắt thị trường nhưng liền dính lùm xùm về việc huy động vốn, bán nhà ở hình thành trong tương lai khi đang đào đất và … mở bán dự án khi chưa xong móng.

Cen Land chuyển vai trò từ đơn vị phát triển kinh doanh thành nhà đầu tư và đơn vị phân phối chiến lược dự án C-Sky View sau thương vụ 485 tỷ đồng.

Cen Land chuyển vai trò từ đơn vị phát triển kinh doanh thành nhà đầu tư và đơn vị phân phối chiến lược dự án C-Sky View sau thương vụ 485 tỷ đồng.

Sau một thời gian mở bán, C-Sky View vẫn còn hàng trăm căn hộ tồn kho, vừa qua số căn hộ này đã được Công ty CP C-Holding chuyển sang cho CTCP Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land). Với việc dự kiến mua 211 căn hộ tại tòa Sky A và B tại dự án từ công ty CP C-Holdings với tổng giá trị đầu tư dự kiến hơn 485 tỷ đồng, Cen Land sẽ chuyển vai trò từ đơn vị phát triển kinh doanh thành nhà đầu tư và đơn vị phân phối chiến lược dự án C-Sky View.

Liên quan tới vụ việc, trao đổi với báo giới, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương khẳng định, đến thời điểm hiện tại, dự án C-River View chưa được cấp giấy phép xây dựng. Mọi hoạt động xây dựng tại công trình hiện nay đều là trái phép.

Dự án C-Sky View đang đào đất, chuẩn bị xây dựng phần móng nhưng đã được Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương chấp thuận cho phép huy động vốn, bán nhà ở hình thành trong tương lai ...

Đầu năm 2020, dự án C-Sky View đang đào đất, chuẩn bị xây dựng phần móng nhưng đã được Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương chấp thuận cho phép huy động vốn, bán nhà ở hình thành trong tương lai ...

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cũng cho biết sẽ tiến hành rà soát lại các thủ tục pháp lý của dự án, đồng thời sẽ cho kiểm tra, xử lý (nếu có) những thông tin mà báo chí phản ánh.

Đại Dương - Giang Tử
Theo Giáo dục & Thời đại