Thứ ba, 10/12/2019 | 09:20
RSS

Dự án Bắc Hà Tower – C37 xây dựng sai thiết kế, phá vỡ quy hoạch

12-11-2018 12:24:47

Hàng loạt công trình tự ý cơi nới, xây dựng sai thiết kế, phá vỡ quy hoạch ngày càng công khai tại Dự án Bắc Hà Tower – C37 thuộc phường Trung Văn (Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội).

Dự án Bắc Hà Tower – C37 xây dựng sai thiết kế, phá vỡ quy hoạchBiệt thự BT24 nằm gần lối vào dự án C37 vị trí đẹp với hai mặt tiền đã xây dựng hoàn thiện với phần mái "khác lạ".

Theo tìm hiểu, Dự án hỗn hợp nhà cao tầng, xen kẽ biệt thự - liền kề (dự án Bắc Hà Tower-C37), do Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương Mại Bắc Hà làm chủ đầu tư, được xây dựng trên khu đất đất có quy mô gần 24.000 m2, bao gồm các hạng mục nhà liền kề, nhà vườn, chung cư cao cấp, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, siêu thị.

Theo thiết kế ban đầu, kết cấu chung của khu biệt thự - liền kề C37 là các ngôi nhà được xây dựng cao 3 tầng, tum, với thiết kế mặt ngoài giống nhau. Tuy nhiên, sau khi dự án triển khai và bàn giao cho các chủ hộ đã xảy ra nhiều dấu hiệu vi phạm, xuất hiện hàng loạt các công trình được sửa chữa, xây dựng rầm rộ sai kiến trúc, thiết kế làm phá vỡ quy hoạch. 

Dự án Bắc Hà Tower – C37 xây dựng sai thiết kế, phá vỡ quy hoạch1Biệt thự số 14, biệt thự số 3, các chủ hộ đã tự ý phá đi phần mái cũ, thay đổi kiến trúc mặt ngoài công trình

Theo quan sát của PV tại Dự án Bắc Hà Tower – C37, tầng nóc của một số công trình bị phá bỏ, nhường chỗ cho việc xây dựng thêm tầng. Có căn chủ sở hữu thay đổi công năng sử dụng, thiết kế gần như mới hoàn toàn. 

Điển hình như căn biệt thự BT24 nằm gần lối vào dự án có vị trí đẹp với hai mặt tiền đã xây dựng hoàn thiện với phần mái "khác lạ", trong khi các biệt thự trong khu dự án có phần tum mái vát thì biệt thự này lại cải tạo thành mái bằng. Theo thông tin từ UBND phường Trung Văn, hiện nay chủ đầu tư phá tum mái vát và cơi nới phần tầng 3 tăng thêm 21m2, phần tum tăng thêm 13m2.

Cách đó không xa, tại biệt thự số 14, biệt thự số 3, các chủ hộ đã tự ý phá đi phần mái cũ, thay đổi kiến trúc mặt ngoài công trình, đến nay công trình đã gần hoàn thiện. Biệt thự số 25 cũng đang được chủ hộ quây bạt kín mít để tiến hành sửa chữa bằng cách đập phần mái, thay đổi kiến trúc.

Dự án Bắc Hà Tower – C37 xây dựng sai thiết kế, phá vỡ quy hoạch2Biệt thự số 25 đang được chủ hộ quây bạt kín mít để tiến hành xây dựng sửa chữa 

Ngoài ra, hầu hết dãy nhà liền kề đều cơi nới mở rộng diện tích phần sân của căn hộ. Đáng chú ý, nhiều chủ sở hữu còn cấy thêm dầm, dựng cột bê tông, ghép cốt pha, xây tường, xây dựng vượt tầng, không đúng với hồ sơ cấp phép và thiết kế đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Dự án Bắc Hà Tower – C37 xây dựng sai thiết kế, phá vỡ quy hoạch3Hàng loạt nhà cao tầng, xen kẽ biệt thự - liền kề tại dự án Bắc Hà Tower-C37 cơi nới, phá vỡ quy hoạch 

Trao đổi với ông Đặng Quốc Hùng – Phó chủ tịch UBND phường Trung Văn, cho biết: “Dự án Bắc Hà Tower – C37 do Công ty CP xây dựng và Thương Mại Bắc Hà làm chủ đầu tư đã triển khai xây dựng và một số căn biệt thự đã được chủ hộ hoàn thiện, đi vào sử dụng có vi phạm trật tự xây dựng.

Có 4 căn biệt thự tự ý cải tạo sửa chữa, thay đổi thiết kế, cấu trúc là 03, 14, 24, 25. Khi sửa chữa, chủ nhà cũng làm đơn cam kết thực hiện đúng nguyên hiện trạng, nhưng khi làm đã không thực hiện đúng, chúng tôi đã nhiều lần gửi thông báo làm việc nhưng chủ nhà đều vắng mặt, hiện tại chúng tôi đều cho dừng”.

Tuy nhiên, khi PV cung cấp hình ảnh các công trình vẫn tiếp tục xây dựng hoàn thiện thì vị Phó chủ tịch phân trần: “Do lực lượng mỏng, với lại ở đây toàn nhà có địa vị cả nên chúng tôi khó xử lý…”.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN