Thứ hai, 18/01/2021 | 15:01
RSS

Đồng Nai xác minh clip cảnh sát giao thông-trật tự thả xe vi phạm vì 'sếp can thiệp'

Chủ nhật, 06/12/2020, 07:43 (GMT+7)

Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo cho các phòng nghiệp vụ lập một tổ công tác để xác minh các clip lan truyền trên mạng xã hội về nội dung người điều khiển phương tiện khi bị phát hiện vi phạm giao thông, có nói “đã nhờ can thiệp”.

Chiều 5/12, trả lời VOV, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Thanh tra Công an tỉnh xác minh thông tin việc cảnh sát giao thông - trật tự thả xe vi phạm vì bị “sếp can thiệp”. 

Trước đó, trong đêm 4/12, nhiều đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại rõ âm thanh, hình ảnh một cảnh sát trật tự đang làm nhiệm vụ chặn một xe ba gác đang lưu thông trên đoạn đường thuộc khu nghĩa địa xã Sông Trầu (H.Trảng Bom) để yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Ngay khi dừng lại, người điều khiển xe ba gác liền nói: “Xe em gửi anh M. rồi”. Ngoài ra, còn nhiều đoạn clip lan truyền trên mạng với nội dung các tài xế khi bị dừng kiểm tra đều xin được gọi điện thoại nhờ can thiệp.

Các xe có dấu hiệu vi phạm được "sếp" "giải cứu" sau một cú điện thoại. Clip báo Dân trí.

Ở đoạn clip khác, người lái xe nói: "Xe em gửi anh Mão rồi". Trong một đoạn clip khác, một tài xế ba gác bị chặn lại để xử lý cũng lấy điện thoại gọi xin xe và giải thích với cảnh sát chặn xe: "Đóng 2 bên 1 triệu. Đã gửi mấy năm rồi". Trong clip, có tài xế xe ba gác máy còn kể với tổ cảnh sát giao thông - trật tự là: "Xe gửi 2 bên một tháng hết cả triệu đồng

Báo Đồng Nai cho hay, những clip này cho thấy hình ảnh được ghi lại ở khu vực xã Sông Trầu và Khu công nghiệp Giang Điền (H.Trảng Bom) nhưng chưa rõ quay vào thời điểm nào. Các xe bị yêu cầu dừng lại xử lý chủ yếu là xe ba gác, thậm chí có những xe tài xế xác nhận là không có giấy tờ. Tài xế gọi điện rồi chuyển máy cho một cảnh sát nghe máy. Sau khi trao đổi qua lại, tiếng cảnh sát tuần tra báo cáo “sáng giờ chỉ lập biên bản 2 cái...”. Tuy nhiên, sau những cuộc điện thoại can thiệp thì cảnh sát đều để cho những xe này tiếp tục đi.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN