Chủ nhật, 27/09/2020 | 04:00
RSS

Đồng Nai phong tỏa một con đường từ 12 giờ trưa nay

Thứ hai, 03/08/2020, 12:11 (GMT+7)

Đường Hồ Văn Đại (P.Quang Vinh, TP.Biên Hòa, Đồng Nai), nơi ở của bệnh nhân 595 sẽ bị phong tỏa từ 12 giờ trưa nay để phòng chống dịch Covid-19.

Theo báo NLĐ, đường Hồ Văn Đại (phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) - nơi có nhà của nữ bệnh nhân mắc covid-19 - sẽ được phong tỏa trong 2 tuần. Thông tin trên vừa được lãnh đạo UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phát đi. Theo đó, việc phong tỏa đoạn đường này để phòng chống dịch Covid-19 sẽ được bắt đầu vào đúng 12 giờ trưa nay 3/8.

Đoạn đường trên nằm ở khu vực trung tâm TP Biên Hòa, có một khu chợ, dân cư khá đông đúc. Trong diễn biến khác, ngay sau khi xác định ca nhiễm, toàn bộ khu vực trong và quanh nhà bệnh nhân, những nơi mà bệnh nhân có lui tới trong thời gian gần đây như tiệm tóc, quán cà phê, quán cơm đã được khử trùng.

Trao đổi với PV Thanh Niên, Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) Phan Chí Cường cho biết: "TP.Biên Hòa đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai cách ly, phong tỏa con đường trên và sáng sớm nay đã được UBND tỉnh đồng ý. Trên con đường này có một khu chợ, do thời gian gấp rút nên chúng tôi đợi chợ họp xong thì tiến hành phong tỏa, thời gian phong tỏa là 14 ngày".

Đồng Nai phong tỏa một con đường từ 12 giờ trưa nay để ngăn chặn dịch Covid-19
Cận cảnh con đường Hồ Văn Đại. Ảnh: Thanh Niên

Trước đó, vào chiều tối ngày 1/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai phát hiện bà P.T.T.Ng. (bệnh nhân 595, 50 tuổi, ngụ đường Hồ Văn Đại, P.Quang Vinh) nhiễm Covid-19. Ngay trong đêm 1/8 và ngày 2/8, ngành y tế đã tiến hành khử trùng nhà bà P.T.T.Ng., các nhà lân cận và những nơi bà P.T.T.Ng. từng đến trong thời gian ủ bệnh.

Theo ban chỉ đạo, đến thời điểm này cả chồng và con của bệnh nhân đã được cách ly tập trung và kết quả xét nghiệm cả 2 đều âm tính. Qua điều tra dịch tễ, bước đầu Ban chỉ đạo đã xác định được 25 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân là người làm, lái xe, người bán trái cây trước nhà và bệnh nhân đến khám tại phòng mạch ở nhà bệnh nhân Ng..

Hiện Ban chỉ đạo đã tiếp tục điều tra xác minh dịch tễ, cách ly tập trung những trường hợp tiếp xúc gần, tiến hành phun khử trùng nhà bệnh nhân và khu vực xung quanh, đồng thời lập danh sách các trường hợp nhân viên của bệnh viện tiếp xúc với người tiếp xúc (F2), tổ chức cách ly y tế tại nhà. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN