Thứ bảy, 10/12/2022 | 09:45
RSS

Dọn bùn sau lũ quét, bộ đội tìm được két sắt trao trả cho người dân

Thứ năm, 06/10/2022, 17:04 (GMT+7)

Trong lúc làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả lũ quét ở Nghệ An, các chiến sĩ bộ đội đã phát hiện 1 két sắt chứa nhiều tài sản giá trị vùi sâu dưới lớp đất.

Sự kiện:
Nghệ An

Sáng 6/10, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả của lũ quét để lại, các cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã phát hiện 1 két sắt bị lũ cuốn trôi bị vùi sâu dưới lớp đất.

Dọn bùn sau lũ quét, bộ đội tìm được két sắt trao trả cho người dân

Két sắt bị lũ cuốn trôi bị vùi sâu dưới lớp đất. Ảnh: VOV

Các chiến sĩ sau đó tiến hành xối nước rửa bên ngoài và phá két để tìm thông tin về chủ nhân két sắt. Tài sản trong két gồm có: 60,8 triệu đồng tiền mặt, trang sức bằng vàng, sổ đỏ nhà và một số giấy tờ cá nhân quan trọng.

Qua xác minh, được biết đây là két sắt của gia đình chị Lương Thị Ỏn và anh Lương Văn Mặn (xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) bị lũ cuốn trôi vào sáng 2/10. Gia đình anh Mặn cách điểm phát hiện két sắt hơn 100m.

Tất cả tài sản này được hoàn trả đầy đủ cho gia đình dưới sự chứng kiến của đông đảo bà con và cấp ủy chính quyền bản Hòa Sơn.

Dọn bùn sau lũ quét, bộ đội tìm được két sắt trao trả cho người dân

Gia đình anh Lương Văn Mặn nhận lại tài sản trong két sắt. Ảnh: VOV

Chia sẻ với VOV, anh Lương Văn Mặn xúc động: “Mặc dù tài sản bên trong không quá lớn, nhưng đó chính là tài sản duy nhất của gia đình còn sót lại trong cơn lũ quét, bởi căn nhà đã trôi theo dòng nước lũ, chẳng còn gì hết nữa. Tôi không có gì hơn ngoài lời cảm ơn đến các cán bộ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An”.

Hiện tại, rất nhiều lực lượng bộ đội, công an, dân quân và nhiều đoàn thiện nguyên vẫn đang nỗ lực khắc phục hậu quả lũ quét, sớm giúp người dân ổn định cuộc sống.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại