Chủ nhật, 17/10/2021 | 07:31
RSS

Đôi vợ chồng người Việt ngang nhiên bán thịt chó online tại Malaysia

Thứ sáu, 20/04/2018, 10:36 (GMT+7)

Đôi vợ chồng này quảng cáo "thịt chó tươi và sống" với giá 18 RM (4,6 USD, hơn 100.000 đồng) một kg trên Facebook của mình. Hình ảnh được họ đăng tải cho thấy chó đã được nấu chín, xẻ thịt và đặt trên mẹt.

Hiệp hội Động vật Malaysia (MAA) vừa thông tin về trường hợp một cặp vợ chồng người Việt bị phát hiện bán thịt chó cho đồng hương tại thành phố Johor Baru thuộc bang Johor ở phía nam Malaysia.

Theo MAA, hai người này thậm chí còn rao bán thịt sống trên Facebook với giá 18 ringgit (106.000 đồng)/kg. Trang này còn kèm theo hình ảnh thịt chó đang được mổ xẻ.


Hình ảnh bán thịt chó mèo công khai của đôi vợ chồng. Ảnh: MAA

MAA sau đó còn phát hiện thêm 1 trang Facebook khác của một nhóm người Việt ở bang Selangor rao bán thịt mèo. Một số người dân địa phương đã mua thịt mèo của nhóm này, được giao tại một địa điểm bí mật và bị phát giác sau khi "nhận nuôi" quá nhiều mèo.

Một người yêu động vật chỉ trích đôi vợ chồng và yêu cầu họ "đến Malaysia thì hãy tôn trọng văn hóa nước này".

Người dân Malaysia phần lớn theo đạo Hồi và kiêng ăn thịt chó, mèo. Tuy nhiên, việc giết và tiêu thụ chó, mèo không phải là hành vi phạm pháp ở nước này nên MAA không thể can thiệp.

Hiệp hội chỉ ra rằng việc giết chó, mèo lấy thịt là trái với những hướng dẫn của Cục Thú y và kêu gọi chính phủ Malaysia hành động.  


Xem thêm: Người Sài Gòn thận trọng hơn khi uống cà phê sau vụ cà phê pin

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN