Thứ tư, 23/01/2019 | 23:58
RSS

Show dạy ăn thịt chó phát sóng trên truyền hình gây phẫn nộ

04-02-2018 16:04:40

Nhiều khán giả phẫn nộ khi xem một chương trình dạy ăn thịt chó được phát trên kênh truyền hình dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng và gia đình.

Tối 30/1/2018, Tập 16 chương trình Việt Nam đất nước tôi yêu đã được phát sóng trên kênh HTV3 - kênh truyền hình dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng và gia đình.

Nội dung của tập 16 này là giới thiệu các món ăn từ thịt chó. Chương trình còn nhấn mạnh, đây là món ăn yêu thích của nhiều người dân Việt Nam. Đặc biệt, các nhân vật trong chương trình còn kể khá chi tiết cảm giác sung sướng khi ăn món ăn được họ cho là "khoái khẩu" này.

Sau khi xem chương trình, nhiều khán giả đồng loạt bày tỏ sự phẫn nộ chỉ trích dành cho nhà đài. Nhiều người cho rằng chó là động vật gần gũi và là bạn của con người chứ không phải là đồ ăn, trong lúc nhiều group được lập ra nhằm lên tiếng bảo vệ loài động vật này thì nhà đài lại phát một chương trình nhằm gián tiếp quảng bá cho việc giết hại chúng. 

Show dạy ăn thịt chó phát sóng trên truyền hình khiến dân mạng phẫn nộ
Hình ảnh được cắt trong chương trình

Không chỉ người xem truyền hình, nhiều sao Việt cũng lên tiếng phản đối nội dung "hướng dẫn ăn thịt chó" của chương trình, nhất lại là chương trình được chiếu trên kênh dành cho thiếu nhi.

Vợ chồng diễn viên Văn Anh và Tú Vi là một trong số những người phản ứng quyết liệt trước nội dung của chương trình này. Theo họ, việc một chương trình truyền hình về ẩm thực, giới thiệu món thịt chó và người tham gia "vừa ăn vừa cười hả hả" thật là "kinh dị, man rợ và tàn nhẫn".

Trước phản ứng quyết liệt của người xem, đại diện kênh HTV3 lên tiếng xin lỗi và khẳng định, trong thời gian tới, nhà đài sẽ kiếm duyệt lại nội dung các chương trình một cách kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên, nội dung chương trình hướng dẫn cách ăn thịt chó vẫn tiếp tục được phát sóng trên các hệ thống của đài HTV.

Bao Ngan
Theo Đời sống Plus/GĐVN