Chủ nhật, 26/06/2022 | 15:15
RSS

Đến nhà người yêu ăn cơm được đãi món thịt chó, chàng trai chửi bố mẹ bạn gái vì "quá dã man"

Thứ năm, 22/06/2017, 14:36 (GMT+7)

Câu chuyện cô gái bị người yêu bỏ chỉ vì cả gia đình ăn thịt chó đã khiến dân mạng xôn xao tranh cãi.

Chia tay người yêu về chuyện ăn thịt chó có lẽ không còn là điều xa lạ, bởi trước đây đã có rất nhiều câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội Thế nhưng chia sẻ dưới đây có lẽ là một trường hợp điển hình bởi cách cư xử của anh chàng người yêu.

Câu chuyện này được tài khoản H.T đăng tải trên hội nhóm với nội dung như sau: “Em khổ tâm quá chị ạ. Ba mẹ em người gốc Hà Nội nên rất thích ăn thịt chó. Tối nay ba mẹ em mua thịt chó về mời anh người yêu em đến ăn uống rượu.

Anh người yêu em đến ăn uống bình thường thì không sao. Đây anh ấy lại từ chối thẳng thừng là không ăn thịt chó vì nó dã man. Bố em và anh ấy tranh luận một lúc, nói thịt chó cũng giống như thịt bò, thịt lợn, thịt gà thôi. Ăn thịt chó là hóa kiếp cho nó sang kiếp khác giúp nó có cơ hội làm người.

chia tay vì cả nhà bạn gái ăn thịt chó

Câu chuyện chia tay vì cả nhà bạn gái ăn thịt chó khiến dân mạng tành luận rôm rả. Ảnh chụp màn hình

Vậy mà anh ấy nổi nóng chửi bố em và gia đình em là đồ dã man. Em sợ quá đuổi anh ấy về. Đến vừa rồi anh ấy nhắn tin bảo chia tay em vì em và gia đình ăn thịt chó. Em thật không hiểu ăn thịt chó có gì sai? Cụ kị, ông bà, bố mẹ em đều ăn mà. Truyền thống gia đình em đều ăn mà. Em nghĩ truyền thống gia đình ông bà ta đều ăn thịt chó nhân dịp gặp gỡ cả. Sao lại giờ lại có tư tưởng ăn thịt chó dã man vậy?

Con chó thì cũng có nhiều loại chó. Chó khôn, chó tinh thì cho trông nhà. Chó ngu chó yếu thì ăn thịt cũng được chứ sao…?”

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện trên đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với 3.000 lượt thích và hơn 1.500 bình luận.

Hầu hết mọi người đều cho rằng anh chàng người yêu cư xử không khéo léo và bỏ thì cũng không nên tiếc.

Bạn T.H viết: “Không nói vấn đề thịt chó, mà riêng chuyện này cho thấy người yêu bạn ứng xử hỗn láo và không tôn trọng người lớn tuổi. Đến bố mẹ bạn mà còn không tôn trọng thì sau này sẽ đối xử với bạn thế nào? Mới yêu mà như thế rồi, nên bỏ được là tốt, không nên tiếc nuối”.

chia tay vi ca nha ban gai an thit cho

Cô gái bị người yêu bỏ chỉ vì cả gia đình ăn thịt chó

 “Ăn thịt chó hay không vẫn là vấn đề gây tranh cãi. Tuỳ theo quan điểm mỗi người thôi nhưng người yêu chủ top cư xử như này là không được. Mới bất đồng về chuyện nhỏ xíu như này đã nhảy dựng lên chửi bố mẹ bạn, sau này chuyện lớn chắc dám vác dao uy hiếp quá”, bạn L.R chia sẻ.

Bên cạnh đó, cũng có người phân tích lỗi đúng sai của hai bên như sau: “Lỗi do hai bên thôi, nhà bạn ăn thịt chó thấy bình thường, coi chó là món ăn thì đó là quan điểm của nhà bạn, không nên áp đặt người khác cũng phải có quan điểm như vậy.

Còn anh người yêu bạn thì cũng có cái sai do mất bình tĩnh. Nhưng mình nói thật bạn nghe, những người coi chó mèo là bạn như chúng mình, rất cực đoan với những người không cùng chiến tuyến. Bạn hãy một lần thôi, xem những clip về những lò thịt chó, clip trộm chó, ánh mắt, tiếng kêu của chúng... mình tin bạn sẽ nghĩ khác”,  bạn T.T viết.

Cho đến nay, câu chuyện trên vẫn thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng với số lượt thích và bình luận ngày một tăng lên.

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN