Thứ bảy, 16/10/2021 | 21:04
RSS

Đội tuyển Việt Nam nhận tin kém vui từ FIFA

Thứ tư, 13/10/2021, 12:14 (GMT+7)

Theo tính toán, chúng ta bị FIFA trừ tới 12,09 điểm vì thất thủ trước Oman. Hiện tại, đoàn quân áo đỏ chỉ còn xấp xỉ 1221,64 điểm trên BXH FIFA và vừa tụt thêm một bậc xuống xếp thứ 98 thế giới.

Trước một đối thủ không quá mạnh, tuyển Việt Nam thi đấu đầy cố gắng nhưng vẫn phải nhận trận thua 1-3 trước Oman. Sau trận thua này tuyển Việt Nam trên BXH FIFA. Theo tính toán, chúng ta bị FIFA trừ tới 12,09 điểm vì thất thủ trước Oman. Hiện tại, đoàn quân áo đỏ chỉ còn xấp xỉ 1221,64 điểm trên BXH FIFA và vừa tụt thêm một bậc xuống xếp thứ 98 thế giới

Với tình hình hiện tại, khả năng đội tuyển Việt Nam văng khỏi top 100 trong thời gian tới là rất cao. Bởi trước mắt Tiến Linh cùng đồng là những đối thủ khó chịu Nhật Bản và Ả Rập Xê Út trong tháng 11. Trong khi đó, AFF Cup 2020 diễn ra vào tháng 12 vốn chỉ được FIFA tính điểm ngang với các trận giao hữu nên khó lòng đem lại lượng điểm đáng kể.

Đội tuyển Việt Nam nhận tin xấu từ FIFA
Đội tuyển Việt Nam bị trừ điểm trên bảng XH FIFA sau trận thua Oman

Không chỉ thụt lùi so với chính mình, đội tuyển Việt Nam còn có thể bị một số đối thủ Đông Nam Á như Thái Lan hay Philippines vượt qua trên BXH. Những đội tuyển này sắp góp mặt tại vòng loại Asian Cup 2023, nơi các đối thủ vừa tầm hơn rất nhiều và sẽ đem về hàng tá điểm số.

Qua 4 trận thua vừa qua, chúng ta dễ dàng nhận thấy, tuyển Việt Nam có vấn đề về thể lực và sự tập trung. HLV Park đạt thành công ở Việt Nam nhờ tính kỷ luật và sự chắc chắn trong lối chơi. Nhưng khi thể lực của cả đội suy giảm, chúng ta có thể thấy những sai lầm ở hàng thủ đến dễ hơn.

Chúng ta thường thấy Việt Nam liên tục để thủng lưới kể từ sau khi phút 60 của trận đấu. Saudi Arabia hay Trung Quốc đã tận dụng quá tốt nhược điểm mất tập trung của tuyển Việt Nam ở các trận đấu trước.

Tâm lý thi đấu của tuyển Việt Nam dường như cũng có vấn đề. HLV Park cần khích lệ tinh thần của học trò tốt hơn nữa, hay thậm chí thay đổi các buổi nói chuyện với cầu thủ. Cuộc cạnh tranh cho tấm vé dự World Cup 2026 ở châu Á là không đơn giản và tuyển Việt Nam phải chuẩn bị nghiêm túc từ bây giờ.

Huệ Vui
Theo Giáo dục & Thời đại