Thứ năm, 09/02/2023 | 13:16
RSS

Siêu máy tính dự đoán về trận Việt Nam - Oman

Thứ ba, 12/10/2021, 11:03 (GMT+7)

Siêu máy tính We Global Football tính xác suất ĐT Việt Nam thua Oman thậm chí còn cao hơn cả trận gặp Trung Quốc.

Tuyển Việt Nam sẽ so tài với Oman vào 23h đêm nay ngày 12/10. Theo siêu máy tính We Global Football, tuyển Việt Nam sẽ khó có cơ hội giành chiến thắng trước chủ nhà ĐT Oman.

Cụ thể, xác suất để thầy trò HLV Park Hang Seo có trọn vẹn 3 điểm trước ĐT Oman chỉ là 21,3%, xác suất có một trận hòa là 25,1%. Trong khi đó, cửa để ĐT Việt Nam để thua đối thủ lên tới 53,6%. Ở phần kết quả trận đấu, We Global cho rằng Oman sẽ là đội được hưởng niềm vui chiến thắng.

We Global Football tính xác suất ĐT Việt Nam thua Oman thậm chí còn cao hơn cả trận gặp Trung Quốc Trước trận đấu tại vòng 3, "siêu máy tính" dự đoán khả năng thắng Trung Quốc của tuyển Việt Nam chỉ là 27,6%, và xác suất thua là 45,3%. 

Siêu máy tính dự đoán về trận Việt Nam - Oman
Tuyển Việt Nam được kỳ vọng có điểm trước Oman

Nếu nhìn một cách khách quan, dù cho xác suất thua cuộc của ĐT Việt Nam lên tới 53,6% nhưng khả năng có điểm của "Những chiến binh sao vàng" cũng không phải là thấp (46,4%).

Trong buổi họp báo trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Oman, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ về tình cảnh của đội nhà ở thời điểm hiện tại. Theo đó, ông cho rằng toàn đội đang gặp phải những áp lực nhất định sau trận thua ĐT Trung Quốc.

"Có thể nói là tình hình lúc này của ĐT Việt Nam đang khá khó khăn trong mục tiêu giành điểm. Đặc biệt là sau trận đấu với Trung Quốc, những lời phê phán đã xuất hiện rất nhiều.

Là HLV trưởng, tôi sẵn sàng chấp nhận những chỉ trích đó. Tuy nhiên nếu nhắm vào cầu thủ hoặc nhắm vào trợ lý của tôi thì không thỏa đáng lắm. Các cầu thủ, các trợ lý của tôi đã nỗ lực hết sức rồi. ĐT Việt Nam có ý chí rất mạnh, có quyết tâm rất lớn. Họ đang chuẩn bị tốt nhất cho trận gặp Oman", ông Park chia sẻ.

Khi được hỏi về điều kiện tập luyện, HLV Park Hang-seo đã có những phàn nàn: "Về chất lượng sân tập thì cũng được nhưng có một điều là sân của họ không có hàng rào che chắn mà ai cũng có thể xem được. Nếu vậy khi chúng tôi tập chiến thuật thì sẽ bị lộ.

Tất nhiên đây là trận đấu trên sân khách nên ĐT Việt Nam luôn sẵn sàng đối mặt với khó khăn và không đòi hỏi quá đáng. Nhưng nếu BTC tạo những điều kiện thuận lợi, dễ dàng hơn cho chúng tôi là tốt chất. Ví dụ như khi nhập cảnh tại sân bay chúng tôi đã mất khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ. Điều đó thực sự khiến chúng tôi mỏi mệt".

Huệ Vui
Theo Giáo dục & Thời đại