Thứ bảy, 29/01/2022 | 20:51
RSS

Đội tuyển Trung Quốc 'đau đầu' vì cầu thủ nhập tịch

Thứ sáu, 14/01/2022, 16:08 (GMT+7)

"Tuyển Trung Quốc còn khó khăn hơn Nhật Bản và Việt Nam. Hiện HLV Li Xiaopeng không chắc chắn được liệu các cầu thủ nhập tịch có thể kịp trở lại thi đấu hay không”, tờ báo nổi tiếng của Trung Quốc nhận định.

Ít tuần tới, tuyển Trung Quốc sẽ đối đầu Nhật BảnViệt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022. Lúc này, cả 2 đối thủ của đội bóng xứ tỷ dân đều gặp những vấn đề khác nhau.

Trong khi tuyển Nhật Bản nguy cơ vắng trung vệ Maya Yoshida vì chấn thương thì tuyển Việt Nam có 3 ca nhiễm Covid-19 là Hoàng Đức, Văn Toàn và Tiến Linh. Những thông tin này đã được tờ Sohu cập nhật nhanh chóng. Tờ báo này còn so sánh những thiệt thòi của Việt Nam và Nhật Bản so với Trung Quốc.

Cụ thể, tờ Sohu viết: "Tuyển Trung Quốc còn khó khăn hơn Nhật Bản và Việt Nam. Hiện HLV Li Xiaopeng không chắc chắn được liệu các cầu thủ nhập tịch có thể kịp trở lại thi đấu hay không. Ngoài ra, việc HLV Li Xiaopeng quyết định thay đổi lối chơi của tuyển Trung Quốc cũng là vấn đề. Thay đổi lối chơi chỉ trong thời gian ngắn là điều không thực tế.

Nếu HLV Li Xiaopeng kế thừa lối chơi của HLV Li Tie và sử dụng những gương mặt mới, điều đó có thể giúp cải thiện chuyên môn của tuyển Trung Quốc. Nên nhớ, HLV Li Tie đã gắn bó với tuyển Trung Quốc trong hơn 2 năm. Còn HLV Li Xiaopeng không có điều kiện này".

Tuyển Trung Quốc còn khổ hơn Nhật Bản và Việt Nam
Tuyển Trung Quốc sẽ tái đấu tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào ngày mồng 1 Tết âm lịch

Về phía HLV Li Xiaopeng ông tỏ ra khá tự tin: "Mục tiêu gần nhất của tuyển Trung Quốc chính là không được đánh rơi chiến thắng trong ngày mùng một Tết Nguyên đán trước Việt Nam. Các cầu thủ phải có câu trả lời thỏa đáng đến những nghi ngờ của người hâm mộ.

Chúng tôi phải tự tin và thi đấu hết mình. Trong khi đó về lâu dài, tuyển Trung Quốc phải phấn đấu trở thành đội bóng mang đẳng cấp cao nhất châu Á và thường xuyên có vé dự World Cup".

Tuyển Trung Quốc triệu tập đến 52 cầu thủ cho đợt tập trung lần. Dù vậy, mới chỉ 27 cầu thủ có mặt tại buổi tập đầu tiên. Các cầu thủ nhập tịch như Ai Kesen, Luo Guofu, Alan, Fernando và Jiang Guangtai vẫn đang vắng mặt và theo báo giới Trung Quốc, họ có thể sẽ bay trực tiếp đến Nhật Bản để hội quân trước trận đấu vào ngày 27/1.

Ngoài ra 2 cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu là Wu Lei (Espanyol) và Li Lei (Grasshopper) chưa thể hội quân do chưa được sự chấp thuận của CLB. Không chỉ cầu thủ, đội ngũ trợ lý huấn luyện viên 16 người của ông Li cũng vắng 2 gương mặt là trợ lý người Tây Ban Nha Jose Pep và cựu cầu thủ Man City Sun Jihai. Theo nhiều nguồn tin, sẽ chỉ có 1 nửa trong số thành viên BHL lên đường cùng đội đến Nhật Bản vào ngày 23/1. Danh sách cụ thể sẽ được sắp xếp dựa trên vai trò của từng các nhân cũng như sự chuẩn bị của họ.

Dự kiến vào ngày 16 và 20/1, đội tuyển Trung Quốc sẽ có 2 buổi đá tập nội bộ. Trước mắt HLV Li Xiaopeng muốn tập trung tối đa cho cuộc chạm trán với đội tuyển Nhật Bản ngày 27/1. Dù chỉ xếp thứ 2 bảng B ở thời điểm hiện tại, nhưng thầy trò HLV Hajime Moriyasu vẫn được đánh giá là mạnh nhất bảng đấu.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại