Thứ hai, 19/04/2021 | 06:36
RSS

Đối tượng người Trung Quốc thuê xuồng máy nhập cảnh trái phép

Thứ tư, 05/08/2020, 11:48 (GMT+7)

Đối tượng Li Hai Shen (Ly Hai Than) sinh năm 1970, Quốc tịch Trung Quốc, đã thuê một xuồng máy ở Campuchia giá một triệu đồng để nhập cảnh vào Phú Quốc.

Chiều 4/8, tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh Kiên Giang cho biết lực lượng tuần tra biên phòng ở Hòn Một, xã Bãi Thơm (Phú Quốc) vừa phát hiện và đưa đi cách ly 1 người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh trái phép cùng 3 người dân địa phương.

Đại úy Nguyễn Hữu Thảo cho báo PLVN biết, vào lúc 18 giờ ngày 3/8, tổ tuần tra Đồn Biên phòng Xà Lực, Bộ đội Biên phòng Kiên Giang phát hiện và bắt giữ một đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc) nhập cảnh từ Campuchia vào Phú Quốc.

Thông tin ban đầu, theo lời khai của đối tượng Li Hai Shen (Ly Hai Than) sinh năm 1970, Quốc tịch Trung Quốc, đã thuê một xuồng máy ở Campuchia giá một triệu đồng để nhập cảnh vào Phú Quốc.

Đối tượng người Trung Quốc thuê xuồng máy nhập cảnh trái phép
Chân dung Li Hai Shen. Ảnh: PLVN

Trước khi về Hòn Một, một người từ Campuchia đã liên hệ với 3 người dân địa phương để những người này tổ chức đón Li rồi tìm cách đưa về đất liền nhằm trốn cách ly y tế. Khi vào tới bờ, 1 người đàn ông dùng xe tải, xe chở nước đá đón đối tượng ở khu vực Cầu số 31, ấp Đá Chồng.

Khi đối tượng vừa lên xe đã bi lực lượng Biên phòng Xà Lực bắt giữ đưa về trụ sở và lấy lời khai. Hiện Li Hai Shen và 3 người dân xã Bãi Thơm đã được chính quyền huyện Phú Quốc đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Sau khi cách ly đủ 14 ngày sẽ xử lý nghiêm.

Từ trung tuần tháng 7 tới nay, ở Kiên Giang đã phát hiện 5 vụ nhập cảnh trái phép qua biên giới. Trong đó có 3 vụ ở Hà Tiên, 2 vụ ở Phú Quốc. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN