Chủ nhật, 27/09/2020 | 03:22
RSS

6 người đi bộ men theo bờ biển từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly

Thứ ba, 04/08/2020, 14:19 (GMT+7)

Trước đó, lúc 20h30 ngày 3/8, tổ tuần tra Đồn Biên phòng Lăng Cô phát hiện 6 người này đang đứng đợi đón xe gần trạm thu phí Bắc Hầm Hải Vân (thị trấn Lăng Cô).

Ngày 4/8, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho Zing biết đã bàn giao 6 người đàn ông trốn từ vùng dịch Đà Nẵng ra Huế cho chốt kiểm soát dịch covid-19 số 5 ở thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để kiểm tra y tế và đưa vào khu cách ly tập trung. Những người này quê ở xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc).

Trước đó, lúc 20h30 ngày 3/8, tổ tuần tra Đồn Biên phòng Lăng Cô phát hiện 6 người này đang đứng đợi đón xe gần trạm thu phí Bắc Hầm Hải Vân (thị trấn Lăng Cô). Tất cả họ đều trú tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc và vừa đi bộ từ biển Nam Ô, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) ra Huế.

Đi bộ men theo bờ biển từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly
Chân dung 6 ngư dân. Ảnh: Tuổi Trẻ

Qua làm việc, những người này khai nhận họ làm nghề đi biển cho các tàu cá ở Đà Nẵng. Trong thời gian trú bão số 2 không đi biển nên 6 người đi bộ vòng theo đường biển dưới chân núi Hải Vân từ bến Nam Ô để ra Huế.

Theo báo NLĐ, những người này khai rằng họ phải lựa chọn hành trình như vậy vì trên đường các trục đường giao thông chính, lực lượng chức năng của địa phương đã chốt chặn, không cho người từ vùng dịch đi vào địa phương một cách thiếu kiểm soát.

Trước đó lực lượng chức năng cũngđã phát hiện một chiếc thuyền chờ 9 người từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN