Thứ tư, 29/01/2020 | 19:59
RSS

Đội hình tối ưu của đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019?

29-03-2019 16:14:28

Vào tháng 6 tới đây, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo sẽ tham dự King’s Cup 2019 tại Thái Lan.

Giải bóng đá giao hữu Quốc tế Thái Lan, King's Cup sẽ diễn ra vào FIFA day (Ngày FIFA) đợt ngày 5-14/6 tới. Đây sẽ là các trận đấu giao hữu chính thức thuộc hạng A FIFA nên sẽ có ảnh hưởng lên bảng xếp hạng FIFA, đặc biệt là việc phân nhóm hạt giống chia bảng Vòng loại World Cup 2020. 

Tham dự giải đấu này gồm 4 đội tuyển, Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ và một đội bóng mạnh tới từ châu Âu (chưa xác định). Đây cũng sẽ là lần đầu tiên HLV Park Hang Seo đối đầu với đội tuyển Thái Lan ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tại King’s Cup 2019 vào tháng 6 tới
Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tại King’s Cup 2019 vào tháng 6 tới. Ảnh: Thethao

Với phong độ ấn tượng khi thi đấu tại Thai League, Đặng Văn Lâm nhiều khả năng sẽ là người bắt chính trong khung gỗ ĐT Việt Nam.

Bộ ba trung vệ bảo vệ cho khung thành của thủ môn Văn Lâm sẽ là những cái tên chất lượng, Duy Mạnh, Đình Trọng và Quế Ngọc Hải, những trung vệ ưu tú của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Bộ đôi tiền vệ cánh là Văn Hậu (trái), Trọng Hoàng (phải). Thực tế ở vị trí tiền vệ phải, Văn Thanh và Hồ Tấn Tài cũng là những cầu thủ vô cùng chất lượng và có thể đảm đương vị trí này, tuy vậy, Văn Thanh sau thời gian dài điều trị chấn thương cần có thêm thời gian để phục hồi.

Trong khi đó Tấn Tài con non kinh nghiệm và chỉ phù hợp với đội hình U23 Việt Nam, do đó Trọng Hoàng, với kinh nghiệm và thể lực sung mãn sẽ là cái tên được HLV Park Hang Seo bố trí ở vị trí tiền vệ phải của đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup.

Bộ đôi tiền vệ trung tâm sẽ là Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Huy Hùng, bộ đôi tiền vệ dày dặn kinh nghiệm từng chơi rất hay ở AFF Cup 2018, giải đấu mà bóng đá Việt Nam lên ngôi vô địch sau 10 năm chờ đợi.

Bộ ba tiền đạo là những cái tên rất chất lượng, Công Phượng, Quang Hải và Đức Chinh. Trong đó tiền đạo của SHB Đà Nẵng Đức Chinh sẽ có xu hướng nhô cao và Quang Hải và Công Phượng sẽ hỗ trợ cho tiền đạo xuất thân từ lò đào tạo PVF.


Xem thêm: BLV Quang Huy ‘hiến kế’ giúp Việt Nam đánh bại Thái Lan

Quỳnh Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN