Thứ hai, 27/01/2020 | 03:27
RSS

Đội hình tiêu biểu Đông Nam Á của năm: 3 cầu thủ Việt Nam góp mặt

09-11-2019 09:57:17

Với những thành tích tuyệt vời đã gặt hái được trong 2 năm qua, đội tuyển Việt Nam có tới 3 đại diện lọt vào Đội hình tiêu biểu Đông Nam Á của năm.

Theo kết quả tại buổi Lễ trao giải AFF Awards 2019, đội tuyển Việt Nam có tới 3 đại diện lọt vào ĐHTB Đông Nam Á của năm, đó là Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Quang Hải.

Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu khi đội tuyển Việt Nam thi đấu vô cùng ấn tượng và lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 và giành hạng Tư ASIAD với một lối chơi khoa học và hiệu quả.

Đội tuyển Thái Lan đóng góp 2 cái tên nằm trong danh sách này là Korrakot, Sanrawat. Malaysia có 3 cầu thủ gồm Safari, Kutty Abba và Talaha. Singapore có 1 đại diện là Baharudin. Indonesia có Simanjuntak còn Philippines có 1 cầu thủ là Schrock.

Bên cạnh đóng góp 3 cầu trong ĐHTB Đông Nam Á của năm, đội tuyển Việt Nam cũng nhận giải thưởng Đội tuyển Quốc gia của năm.

Quang Hải nhận giải thưởng Cầu thủ của năm, trong khi đó HLV Park Hang Seo nhận giải thưởng Huấn luyện viên nam của năm.

Đại diện cho toàn đội lên nhận giải, đội trưởng Quế Ngọc Hải nói: "Tôi cùng đồng đội rất vui và hạnh phúc. Giải thưởng này là sự ghi nhận cho nỗ lực, những thành tích tuyển Việt Nam giành được trong 2 năm qua. Để có được những thành công này, công lao lớn thuộc về HLV Park Hang Seo đội ngũ y tế, hậu cần cùng toàn thể thành viên đội tuyển".

"Tôi xin thay mặt đội tuyển gửi lời cảm ơn đến các ban ngành luôn động viên để chúng tôi thi đấu tốt. Lời cuối, tôi xin cảm ơn người hâm mộ đã luôn đồng hành cùng tuyển Việt Nam trong thời gian qua. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa".

ĐHTB Đông Nam Á của năm
ĐHTB Đông Nam Á của năm

Ở thời điểm hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang tập trung tại trung tâm VFF dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang Seo, để chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 trong tháng 11, giải đấu mà chúng ta đang bất bại sau 3 lượt trận, đứng thứ hai bảng G với 7 điểm.

Trong tuần tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón UAE vào ngày 14/11 sau đó 5 ngày chúng ta sẽ so tài với đại kình địch Thái Lan ở lượt trận thứ 5 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nếu giành chiến thắng trước hai đối thủ này ở những lượt trận tới chúng ta sẽ có cơ hội lớn giành lại ngôi đầu bảng G và có cơ hội lớn giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, điều mà bóng đá Việt Nam chưa từng làm được trước đó.

Đội hình 11 cầu thủ xuất sắc Đông Nam Á: Đặng Văn Lâm, Korrakot, Baharudin, Quế Ngọc Hải, Safari, Simanjuntak, Sanrawat, Kutty Abba, Schrock, Quang Hải, Talaha.

Các giải thưởng tại AFF Awards Night 2019:

- Giải thưởng Thiện chí ASEAN

- Giải thưởng cống hiến trọn đời dành cho Dato' Sri Pual Mony

- Giải thưởng Trọng tài nam của năm: Ông Sivakorn Pu-Udom (Thái Lan), Trọng tài nữ của năm: Bà Katherine Margaret (Australia).

- Giải thưởng Trợ lý trọng tài nam: Ông Koh Min Kat người Singapore, Trợ lý trọng tài nữ: Bà Hinthong Supawan (Thái Lan)

- Cầu thủ trẻ của năm: Suphanat Muenta (Thái Lan)

- Giải thưởng Cầu thủ Futsal của năm: Trần Văn Vũ

- Giải thưởng Đội bóng Futsal của năm: Đội tuyển Thái Lan

- Giải thưởng Liên đoàn của năm: Indonesia

- Giải thưởng Đội tuyển quốc gia nam của năm: Việt Nam

- Giải thưởng Đội tuyển quốc gia nữ của năm: Thái Lan

- Giải thưởng Huấn luyện viên nam của năm: HLV Park Hang Seo

- Giải thưởng Huấn luyện viên nữ của năm: Nuengruetai Srathongvian (Thái Lan)

- Giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất AFF Suzuki 2018: Syahmi Safari (Malaysia) - bàn thắng vào lưới Thái Lan

- Giải thưởng Đội hình 11 cầu thủ xuất sắc Đông Nam Á: Đặng Văn Lâm, Korrakot, Baharudin, Quế Ngọc Hải, Safari, Simanjuntak, Sanrawat, Kutty Abba, Schrock, Quang Hải, Talaha.

- Giải thưởng Cầu thủ nam của năm: Nguyễn Quang Hải

- Giải thưởng Cầu thủ nữ của năm: Pitsamai Sornsai (Thái Lan).

Q.Phạm (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN