Thứ hai, 02/10/2023 | 04:07
RSS

Đội bóng của Filip Nguyễn có cơ hội lớn dự Europa League

Thứ hai, 15/06/2020, 15:20 (GMT+7)

Đội bóng của thủ môn Filip Nguyễn Slovan Liberec có cơ hội rất lớn để tham dự Europa League.

Hôm 14/6 vừa qua, vòng 30 - vòng đấu cuối của giai đoạn 1 giải bóng đá VĐQG Séc đã khép lại, theo đó CLB Slavia Praha đứng đầu bảng xếp hạng với 72 điểm, tạo cách biệt 6 điểm với đội xếp thứ hai.

Trong khi đó, CLBSlovan Liberec, đội bóng sở hữu Filip Nguyễn góp mặt trong top 6, tái lập thành tích của mùa bóng trước.

Ít ngày tới, giai đoạn hai của giải VĐQG Séc sẽ chính thức khởi tranh. Điểm số cua các đội ở giai đoạn một vẫn được giữ nguyên, do đó đội bóng của Filip Nguyễn sẽ không có cơ hội tranh chấp chức vô địch và giành vé dự sơ loại UEFA Champions League

Đội bóng của Filip Nguyễn có cơ hội lớn dự Europa League
 Filip Nguyễn có cơ hội lớn dự Europa League

Hiện tại, Slovan Liberec kém đội đầu bảng Slavia Praha 25 điểm (47 so với 72). Vì thế, đội bóng của Filip Nguyễn không thể cạnh tranh chức vô địch. Tuy nhiên, Slovan Liberec hoàn toàn có thể tranh chấp vị trí thứ 3 chung cuộc, vị trí được dự vòng loại Champions League.

Hiện tại, Slovan Liberec kém đội xếp thứ 3 Sparta Praha đúng 3 điểm (47 so với 50). Khả năng Filip Nguyễn và đồng đội cán đích ở vị trí thứ 3 chung cuộc có thể xảy ra.

Nếu Slovan Liberec xếp thứ 3, Filip Nguyễn sẽ lần đầu tiên trong sự nghiệp được dự Champions League. Trong trường hợp Slovan Liberec xếp vị trí thứ 4 hoặc 5, đội bóng này sẽ dự Europa League. Nếu điều này trở thành hiện thực, đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp, Filip Nguyễn dự Europa League.

Hiện tại VFF đã hỗ trợ tích cực cho gia đình Filip Nguyễn trong việc giải quyết những vấn đề vướng mắc, để cầu thủ này sớm có được quốc tịch Việt Nam như mong muốn.

"Chúng tôi đã nghiên cứu một số văn bản quan trọng làm cơ sở cho việc nhập tịch Filip Nguyễn, trong đó Nghị quyết số 36 về công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Theo nội dung nghị quyết này, Việt Nam cố gắng hoàn chỉnh và xây dựng mới hệ thống chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài, phát huy sự đóng góp của trí thức kiều bào vào công cuộc phát triển đất nước, trong đó có thể dục thể thao

Cầu thủ Filip Nguyễn và gia đình anh luôn hướng về nguồn cội, khát khao được cống hiến cho đội tuyển Việt Nam. Bản thân thủ môn này cũng là cầu thủ có tài, rất xứng đáng được Việt Nam trọng dụng. VFF rất mong muốn có được sự phục vụ của Filip Nguyễn trong màu áo đội tuyển Việt Nam nên đang tích cực hỗ trợ gia đình anh tiến hành các thủ tục về pháp lý", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ trên Thanh Niên.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN