Thứ bảy, 22/01/2022 | 00:42
RSS

Đội bóng châu Âu muốn mua Quang Hải, chuyên gia nói gì?

Thứ sáu, 31/12/2021, 08:01 (GMT+7)

"Trình độ của Quang Hải, Hoàng Đức đáp ứng được yêu cầu ngày một phát triển của bóng đá hiện đại. Đừng nên ghìm chân họ khi họ có tài năng”, vị chuyên gia bóng đá Việt Nam nhận định.

Mới đây, thông tin từ nhà báo Minh Hải cho hay, một đội bóng châu Âu có suất sự UEFA Champions League đã triển khai kế hoạch chiêu mộ Quang Hải - cầu thủ sẽ hết hợp đồng với Hà Nội FC vào đầu năm sau.

Cũng theo nhà báo Minh Hải, Quang Hải và Hà Nội FC sẽ ngồi vào bàn đàm phán ngay sau khi chàng tiền vệ có cái chân trái ma thuật này trở về từ Singapore.

Trước đó, chuyên gia Gabriel Tan, người chuyên theo dõi về bóng đá châu Á cũng từng khẳng định: "Với tầm vóc của mình, Quang Hải xứng đáng và đủ khả năng chơi cho một CLB hàng đầu tại Hàn Quốc hoặc Nhật Bản thậm chí là ở Qatar, với những CLB thường xuyên thi đấu ở AFC Champions League có tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên, có lẽ J.League là môi trường thích hợp nhất lúc này".

Về phía  Hoàng Đức, tiền vệ này cũng đã nhận được nhiều lời đề nghị từ Thái Lan. Cụ thể, có ít nhất 2 CLB danh tiếng của Thái Lan đã ngỏ lời muốn chiêu mộ tiền vệ 23 tuổi này. Theo tiết lộ, 2 CLB này sẵn sàng trả mức lương tối thiểu 10.000 USD/tháng, đồng thời hỗ trợ thêm nhà, xe và trợ lý ngôn ngữ…

Quang Hải hiện tại mới chỉ 24 tuổi, thuộc biên chế Hà Nội FC và Hoàng Đức, 23 tuổi thuộc biên chế Viettel. Ngoài V.League thì ở cấp CLB, 2 cầu thủ này chỉ thi đấu thường xuyên ở AFC Cup, bên cạnh các giải đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup, Asian Cup và AFF Cup.

Đội bóng châu Âu muốn mua Quang Hải
Quang Hải được đội bóng có tiếng tại châu Âu quan tâm

Trong 4 đội lọt vào bán kết AFF Cup 2020, trừ ĐT Việt Nam toàn cầu thủ thi đấu trong nước, 3 đội còn lại đều có những ngôi sao chủ chốt đang chơi ở nước ngoài. Thái Lan có Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Singapore có Irfan Fandi hay Indonesia là Egy Maulana Vikri…

ĐT Việt Nam có Hoàng Đức và Quang Hải rất có tiềm năng xuất ngoại, song chưa được CLB chủ quản tạo điều kiện.

Về vấn đề xuất ngoại của cầu thủ Việt Nam HLV Đoàn Minh Xương nhận định trên trang Thanh Niên: “Cầu thủ ra nước ngoài thi đấu không chỉ lợi cho bản thân anh ta (từ thu nhập, kiến thức, bản lĩnh...) mà còn cho cả nền bóng đá. Hãy nhìn Nhật Bản, Thái Lan hay Singpore, Indonesia - đội tuyển của họ đang được hưởng lợi một cách tích cực khi có cầu thủ được khoác áo những đội bóng giỏi của châu Âu, châu Á.

Chúng ta đã có những bài học quý giá về cầu thủ ra nước ngoài thi đấu như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Hậu. Việc họ chưa thực sự thành công cũng là những điều đáng quý mà các cầu thủ giỏi Việt Nam lúc này nếu muốn xuất ngoại nên nhìn vào. Không có gì phải quan ngại hay sợ sệt cả.

Trình độ của Quang Hải, Hoàng Đức đáp ứng được yêu cầu ngày một phát triển của bóng đá hiện đại. Đừng nên ghìm chân họ khi họ có tài năng. Tôi tin nếu chọn lựa được đội bóng phù hợp, cầu thủ của chúng ta sẽ biết cách tỏa sáng, biết cách làm cho sự nghiệp thăng hoa”.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại