Thứ bảy, 29/01/2022 | 04:38
RSS

CLB HAGL mất cơ hội tranh Cup ở giải truyền thống của Việt Nam

Thứ năm, 30/12/2021, 10:33 (GMT+7)

VFF vừa ra thông báo quan trọng về việc mùa giải 2022 sẽ không có trận tranh Siêu cúp quốc gia, bởi ở mùa giải trước, V.League không công nhận thứ hạng của các đội sau khi giải đấu chỉ đi đến được tới vòng 12.

Ngày 29/12, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết VFF đã phê duyệt phương án tổ chức Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2022. Theo đó, V.League 2022 sẽ trở lại thể thức thi đấu sân nhà, sân khách với 26 vòng đấu.

Bên cạnh đó, VFF cũng đưa ra thông báo quan trọng về việc mùa giải 2022 sẽ không có trận tranh Siêu cúp quốc gia, bởi ở mùa giải trước, V.League không công nhận thứ hạng của các đội sau khi giải đấu chỉ đi đến được tới vòng 12.

Một lãnh đạo của VPF cho biết: “Đây là một điều đáng tiếc nhưng bắt buộc, chúng tôi phải quyết định không có Siêu cúp năm 2022. Hy vọng mùa giải 2022 sẽ diễn ra thuận lợi, không gặp sự cố khách quan, và mùa 2023 chúng ta lại có thể được thưởng thức Siêu cúp quốc gia Việt Nam”.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc HAGL sẽ không có cơ hội tham dự trận Siêu cúp quốc gia 2022 dù là đại diện của bóng đá Việt Nam dự AFC Champions League.

CLB HAGL mất cơ hội tranh Cup ở giải truyền thống của Việt Nam
HAGL sẽ không thi đấu trận tranh Siêu Cup ở mùa giải mới

HAGL là một trong những CLB đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho đội tuyển Việt Nam suốt quá trình vòng loại World Cup cũng như AFF Cup 2020. Tổng cộng 7 cái tên thuộc biên chế đội bóng phố Núi bao gồm: Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Thanh và Minh Vương đã được thầy Park sử dụng.

Tuy nhiên, việc phải cày ải liên tục ở nhiều giải đấu trong thời gian qua khiến cho BHL đội bóng phố Núi lo ngại về sự quá tải của cầu thủ này khi V.League chính thức trở lại. Mới đây, HLV Kiatisak cũng bày tỏ lo lắng về vấn đề trên, ông chia sẻ với giới truyền thông.

"Tôi rất đau đầu về chuyện này. Họ đã thi đấu liên tục thời gian qua nên chắc chắn sẽ mệt mỏi, chán chường, thậm chí chán bóng đá Vì thế, họ cần thời gian để phục hồi. Tuy nhiên họ muốn vô địch, họ cần phải biết cách vượt qua những chuyện này, tập trung, tập luyện, phải khát khao vô địch. Họ phải nghĩ đến mục tiêu của bản thân".

Về vấn đề nhân sự của HAGL trong thời gian tới, HLV Kiatisak cho biết trên VNExpress: “Bất cứ cầu thủ Thái Lan nào thi đấu tốt, tôi cũng muốn đưa sang Việt Nam. Nhưng lúc này chưa thích hợp lắm, có thể một vài năm nữa hoặc đó là câu chuyện của tương lai. 

Dù vậy, sắp tới HAGL có thể đón một ngoại binh từ Thái Lan hoặc Brazil. Tôi từng dự định đưa thủ môn Kawin Thamsatchanan của đội tuyển Thái Lan về HAGL mùa tới nhưng bất thành, do đã có ngoại binh châu Á Kim Dong-su.

V-League nói chung và HAGL nói riêng đang được người hâm mộ Thái Lan quan tâm. Hy vọng hai nền bóng đá sẽ kết nối để phát triển. Bóng đá có sức ảnh hưởng rất lớn, là cầu nối để phát triển kinh tế và ngày càng cần có nhiều đội bóng Thái Lan và Việt Nam giao lưu, tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn của nhau”.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại