Thứ sáu, 24/05/2024 | 14:38
RSS

Doanh nghiệp của vợ chồng Đường Nhuệ đóng thuế 0 đồng, liên tục lỗ 5 năm

Thứ ba, 21/04/2020, 10:08 (GMT+7)

Lãnh đạo Chi Cục thuế TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho hay, nhiều năm liền công ty này thường xuyên khai báo doanh số bằng “không” và không phát sinh thuế phải nộp.

Như đã đưa, Công an tỉnh Thái Bình đã bắt giữ vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ, SN 1971, ở TP Thái Bình), Nguyễn Thị Dương (SN 1980) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, vợ chồng Đường nổi tiếng bởi kinh doanh bất động sản thường làm từ thiện... và được một số trang tin điện tử viết bài ca ngợi. Vợ chồng này cũng thường khoe trên mạng xã hội về việc thu được số tiền lớn từ kinh doanh.

Theo công bố, Công ty Đường Dương được thành lập ngày 6/2/2015 chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, buôn bán tổng hợp, vận tải, nhà hàng, dịch vụ ăn uống, cho thuê xe có động cơ… Hiện doanh nghiệp vẫn hiển thị trạng thái "đang hoạt động". Nhưng lĩnh vực khiến Công ty này nổi tiếng và kiếm lời hàng tỉ đồng là bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. 

Tuy vậy, khi được hỏi về tình hình tài chính của Cty TNHH Đường Dương (vợ chồng Đường làm chủ), lãnh đạo Chi cục Thuế TP Thái Bình - Vũ Thư cho báo Tiền Phong biết doanh nghiệp này không có lợi nhuận nên không nộp thuế.

Doanh nghiệp của vợ chồng Đường Nhuệ đóng thuế 0 đồng, liên tục lỗ 5 năm
Vợ chồng Đường Dương. Ảnh: Internet

“Nếu họ trốn thuế sẽ bị xử lý ngay. Họ còn khai không phát sinh số thuế phải nộp nên không có nợ đọng, tức có kê khai thuế nhưng doanh số bằng 0 nên không phải nộp thuế” – lãnh đạo chi cục thuế nói. Cũng theo vị này, sau  khi vợ chồng Đường - Dương bị bắt, lực lượng cảnh sát kinh tế thuộc Công an tỉnh Thái Bình đã làm việc với Chi cục thuế TP Thái Bình để thu thập các thông tin liên quan.

Lý giải điều kỳ lạ trên, đại diện Cục Thuế tỉnh Thái Bình (đề nghị không nêu tên) cho Pháp luật Plus hay, qua thông tin nắm được thì việc đấu giá, kinh doanh đất đều được Công ty Đường Dương thực hiện theo tư cách cá nhân của bà Dương, ông Đường hoặc "tay chân" của họ.

Vì vậy, đại diện Chi cục Thuế cho rằng, rất khó để kiểm soát và quản lý. Ngoài ra, vị này cho biết thêm, sau những lần khai báo thuế của Công ty Đường Dương, đơn vị cũng đã mời lên làm việc nhưng doanh nghiệp vẫn giữ bài kinh doanh không có lợi nhuận. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN