Thứ tư, 22/03/2023 | 10:50
RSS

Đoàn Văn Hậu trở lại tập luyện sẵn sàng tái xuất sân cỏ

Thứ tư, 16/02/2022, 11:52 (GMT+7)

Sau khi hoàn thành 3 ngày cách ly theo quy định của Bộ Y tế, Văn Hậu đã có buổi tập đầu tiên tại Việt Nam cùng CLB chủ quản Hà Nội FC.

Sau ca phẫu thuật đầu gối thành công tại Hàn Quốc cùng 3 ở lại nước bạn, hậu vệ của Hà Nội FC và đội tuyển Việt Nam Đoàn Văn Hậu đã về nước vào ngày 10/2 để tiếp tục điều trị hồi phục và hướng đến ngày trở lại sân cỏ. 

Sau khi hoàn thành 3 ngày cách ly theo quy định của Bộ Y tế, Văn Hậu đã có buổi tập đầu tiên tại Việt Nam cùng CLB chủ quản Hà Nội FC. Vừa qua, Văn Hậu đã đăng tải những hình ảnh tập luyện đầu tiên tại Hà Nội FC. Có thể thấy, do đang trong quá trình điều trị chấn thương nên cầu thủ quê lúa Thái Bình phải tập riêng cùng chuyên gia thể lực của đội bóng Thủ đô.

Hậu vệ sinh năm 1999 tập với bóng tennis, cũng như luyện các bài tập bổ trợ nhóm cơ dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Kim Kwang-jae. Đoàn Văn Hậu sẽ được kiểm tra lại tổng thể, đánh giá quá trình hồi phục vừa qua. Bộ phận y tế Hà Nội FC sẽ xây dựng phương án hồi phục tiếp theo cho Văn Hậu. 

Đoàn Văn Hậu trở lại tập luyện sẵn sàng tái xuất sân cỏ tại SEA Games 31
Đoàn Văn Hậu trở lại tập luyện sẵn sàng tái xuất sân cỏ tại SEA Games 31

Nếu tình trạng hồi phục của Văn Hậu tiến triển tốt, anh nhiều khả năng có thể cùng U23 Việt Nam tranh tài tại SEA Games 31 và chắc chắn cũng sẽ cùng đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022 vào cuối năm nay.

Hà Nội FC đã đăng ký Đoàn Văn Hậu vào danh sách cầu thủ cho mùa giải 2022. Vị trí của anh ở CLB đang có Văn Xuân, Văn Dũng có thể thi đấu tại giai đoạn hai của V.League 2022.

Ngoài Văn Hậu, hậu vệ Duy Mạnh cũng đang phải tập hồi phục chấn thương cùng với việc Đình Trọng rời đội gia nhập Topenland Bình Định, hàng phòng ngự Hà Nội FC đang khủng hoảng và phải chạy đua hoàn thiện trước khi V-Leaue 2022 khởi tranh vào ngày 25/2 tới.

Ngày 13/11/2021, Văn Hậu sang Hàn Quốc điều trị chấn thương. Chuyến đi do VFF và Hà Nội FC phối hợp chuẩn bị. Văn Hậu là tài năng hiếm có của bóng đá Việt Nam khi có sự tương thích giữa thể hình tốt lẫn kỹ thuật. Tuy nhiên, sự nghiệp của Văn Hậu bị chững lại vào thời điểm sang SC Heerenveen (Hà Lan) mùa giải 2019-2020.

Văn Hậu ít được thi đấu và xuất hiện dấu hiệu chấn thương đầu gối. Đến tháng 12/2020, Văn Hậu làm phẫu thuật đầu gối ở TP.HCM. Tháng 5 và 6/2021, Văn Hậu cùng đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại 2 World Cup 2022 tại UAE, sau đó tái phát chấn thương. 

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại