Thứ hai, 11/12/2023 | 06:48
RSS

HLV tuyển Trung Quốc chưa hết ám ảnh sau trận thua Việt Nam

Thứ ba, 15/02/2022, 09:30 (GMT+7)

Theo báo chí Trung Quốc, HLV Li Xiaopeng đang phải sống dưới rất nhiều áp lực, dần kiệt sức về thể chất và tinh thần sau trận thua đội tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình.

Truyền thông Trung Quốc vừa có bài viết nói về tâm trạng tồi tệ của HLV Li Xiaopeng trong suốt hơn 10 ngày qua, kể từ khi đội bóng của ông thất bại thảm hại trên sân Mỹ Đình trước đoàn quân của HLV Park Hang Seo

"Li Xiaopeng thường thức trắng đêm để nghiên cứu về trận thua, mong người hâm mộ hãy bao dung hơn cho đội tuyển nước nhà", đó là nhan đề bài viết vừa được đăng trên tờ Sohu. Hãng truyền thông này hé lộ về hoàn cảnh hiện tại của HLV Li Xiaopeng:

"Với tư cách là HLV của ĐTQG, Li Xiaopeng đang phải sống dưới rất nhiều áp lực. Ông ấy đang dần kiệt sức về thể chất và tinh thần, không có cách nào để khắc phục nổi. Một số bạn bè trong giới của HLV Li Xiaopeng cho biết, Li Xiappeng đang có tâm trạng rất tồi tệ, có dấu hiệu trầm cảm sau khi đội tuyển Trung Quốc để thua tuyển Việt Nam.

Chứng kiến màn trình diễn tệ hại của các tuyển thủ trên sân mà không có cách nào để khắc phục tâm lý cho các học trò, có thể nói Li Xiaopeng đang rất bế tắc. Ngoài việc tập luyện bình thường vào các ngày trong tuần, Li Xiaopeng còn thường xuyên thức khuya để nghiên cứu lại về trận thua Việt Nam, thậm chí có khi thức trắng cả đêm.

Vì áp lực từ dư luận đang ngày càng nặng nề, Li Xiaopeng một mặt cắt đứt liên lạc giữa cầu thủ với thế giới bên ngoài, mặt khác bày tỏ hy vọng thế giới bên ngoài hãy bao dung hơn cho ĐTQG".

Cũng theo tờ Sohu, LĐBĐ Trung Quốc sẽ tiếp tục trao thêm cơ hội để HLV Li Xiaopeng dẫn dắt ĐTQG nốt 2 trận thuộc vòng loại World Cup (trong tháng Ba tới), bất chấp xuất hiện nhiều lời kêu gọi từ chức từ phía các cổ động viên nhằm tới vị chiến lược gia này.

HLV tuyển Trung Quốc chưa hết ám ảnh sau trận thua Việt Nam
HLV tuyển Trung Quốc chưa hết ám ảnh sau trận thua Việt Nam

Trong khi đó, một bài viết từ từ 163, họ cho rằng đội tuyển Trung Quốc đang bị điều tra bán độ sau trận thua trước đội tuyển Việt Nam: "Vụ việc CFA điều tra cầu thủ bán độ ở trận Trung Quốc thua Việt Nam thực sự đã gây chấn động. Không thể nào dung thứ hành động trục lợi trên danh tiếng của ĐT Trung Quốc.

Nếu có gương mặt tham gia bán độ, họ không chỉ bị trục xuất khỏi ĐT Trung Quốc mà còn đối mặt với việc ngồi tù. Nếu có việc cầu thủ bán độ, chắc chắn không thể ở quy mô 1 người. HLV nếu thấy 1 cầu thủ chơi không ổn thì sẽ thay ra ngay. Do đó, khả năng đây sẽ là một nhóm cầu thủ từ 3-5 người", Thông tin này được tờ 163 (Trung Quốc) đăng tải.

Tờ 163 cũng chỉ đích danh những cầu thủ Trung Quốc đáng ngờ nhất: "Wu Xi, Wang Shenchao, Yan Junling, Wu Lei, Xu Xin là những cầu thủ có phong độ bất thường nhất ở trận thua Việt Nam. Trong đó, Wu Xi và Wang Shenchao đáng nghi hơn cả".

Hiện tại, CFA chưa đưa ra bất kỳ kết luận nào. Dù vậy, nếu thực sự các cầu thủ Trung Quốc bán độ, nền bóng đá xử tỷ dân sẽ trải qua thời kỳ khủng hoảng bậc nhất trong lịch sử.Còn với ĐT Việt Nam, các cầu thủ đã chiến đấu hết mình và xứng đáng có được thắng lợi.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại