Thứ sáu, 22/02/2019 | 12:25
RSS

'Dở khóc dở cười' khi mua hàng online ngày giáp Tết

11-02-2018 19:00:49

Càng về cuối năm, nhu cầu mua sắm càng tăng cao. Để tiện lợi, nhiều người chọn hình thức mua hàng qua mạng và có không ít câu chuyện "dở khóc dở cười" xung quanh chuyện này.


Chiếc bánh chưng nửa sống, nửa chín mua online của anh Thịnh.

Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Quốc Thịnh (Hà Nội) cho biết, để thoát cảnh xếp hàng dài dưới phố cổ hay thuê các lò luộc bánh chưng nên em gái anh đã quyết định đặt mua online bánh chưng của một cửa hàng nổi tiếng ở Hà Nội. Trái với mong đợi, sản phẩm mà gia đình anh nhận được chỉ bánh nửa sống, nửa chín.

"Bánh chưng độn toàn lá, chỗ sống chỗ chín. Giò toàn bột bở bục" - anh Thịnh ngao ngán.


Gói hoa quả sấy khiến chị Hằng "sốc" vì "một trời một vực" với quảng cáo.

Cùng chung cảnh ngộ, chị Lê Thanh Hằng ở Hà Nội bóc "phốt" một trường hợp khác: "Tôi mua 1 túi hoa quả sấy và 1 túi mít sấy T.H. Lúc mua hàng, tôi hỏi rõ có bao nhiêu miếng mướp đắng và cà rốt, người bán hàng cam kết là chỉ có đúng 5 miếng. Nếu ít hơn thì hoàn lại tiền. Chỗ quen biết nên tôi tin và mua.

Đến nay mở ra thì thật sự bất ngờ. Người bán hàng hứa là có 5 miếng nhưng tôi mở ra không có miếng nào. Tôi lục tung cả gói thì tìm được đúng 1 miếng mướp đắng... đắng lòng. Còn cà rốt thì không thấy miếng nào. Mít khô thì vỡ vụn".


Niêu cá kho vừa mua về đã bị mốc trắng khiến chị Linh thất vọng.

Nhưng bực hơn cả vẫn là trường hợp của chị Bùi Phương Linh khi đặt mua online niêu cá kho cổ truyền Hà Nam để ăn Tết. Nhưng Tết thì chưa tới mà nồi cá chị Linh nhận được mở ra đã mốc xanh, mốc trắng.


Một cái áo, hai số phận.

Ngoài những 'tai nạn' về mẫu mã, chất lượng sản phẩm khi mua sắm qua mạng dịp Tết thì thái độ mua, bán giữa những chủ shop online và các 'thượng đế' cũng gây nên khá nhiều tình huống trớ trêu. Do đơn hàng quá nhiều trong ngày Tết lại khan hiếm shipper, nhiều chủ shop còn 'bùng đơn' của khách. 


Một cái áo, hai số phận.

Không chỉ vậy, những vụ 'bóc phốt' thái độ bán hàng, mua hàng giữa chủ và khách từng gây ồn ào trên mạng xã hội. Người mua tố người bán nói chuyện như đuổi khách, người bán lại tố người mua hách dịch, nhiễu sách... cũng khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán.


Chủ shop hách dịch, nhiễu sách... cũng bị "bóc phốt" trên mạng xã hội

Trên thực tế, thị trường thực phẩm Tết luôn là cơ hội cho hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng len lỏi lưu thông đánh lừa người tiêu dùng. Chính vì vậy, mới đây, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người tiêu dùng nên cẩn thận khi chọn mua và sử dụng thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Nguyên tắc cơ bản là lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ, ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng, có nhãn mác thông tin đầy đủ, không hỏng mốc, và có mùi khó chịu.

 

 

Thanh Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN