Thứ năm, 20/02/2020 | 01:45
RSS

Đỗ Hùng Dũng tiết lộ sự thật thú vị về Đặng Văn Lâm, chuẩn bị học làm HLV

28-01-2020 08:53:17

Theo Đỗ Hùng Dũng, anh và Đặng Văn Lâm là những người bạn thân thiết và rất hiểu nhau.

Ít ai biết, Đỗ Hùng Dũng và Đặng Văn Lâm là những người bạn vô cùng thân thiết trên tuyển Việt Nam, cả hai đều có sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua và đóng vai trò là trụ cột trên tuyển quốc gia dưới triều đại của HLV Park Hang Seo.

Trả lời trên trang Zing mới đây, Đỗ Hùng Dũng đã tiết lộ nhiều chi tiết thú vị về Đặng Văn Lâm, tiền vệ của Hà Nội FC chia sẻ:

"Văn Lâm là người thật thà, chăm chỉ và rất ý chí. Bạn ấy có nhiều thất bại trước đây, có thành công hôm nay là xứng đáng so với những gì Lâm bỏ ra. Tôi thấy bạn ấy đang đi đúng hướng.

Việc được chơi ở môi trường tốt, dù Thai League không hơn nhiều so với V.League, nhưng có sự chuyên nghiệp hơn và được hỗ trợ bởi đội ngũ hậu cần tốt sẽ giúp Lâm phát triển hơn.

Khi còn thi đấu ở đội tuyển U19 Việt Nam, người đầu tiên Lâm chia sẻ có lẽ là mình. Cậu ấy kể hết mọi chuyện, tập ở đội trẻ ra sao, thầy giáo dạy như thế nào. Khi đó, mình bắt đầu uống sữa rồi và Lâm sang xin nhiều nhất, mỗi ngày một hộp. Khi đó đang đi Myanmar đá giải. Không biết cậu ấy còn nhớ không.

Cậu ấy từng tập ở châu Âu nên có ý thức về việc phát triển bản thân. Điều đó cũng giúp Lâm tiến bộ xa hơn. Bản thân tôi phải tự tìm hiểu, rồi tự tập thêm trên sân bóng. Có những hôm di chuyển cùng đội, mình không tự tập thêm được mà phải theo lịch trình của đội.

Mỗi người có hướng đi khác nhau. Với tôi, người thầy duy nhất là chính bản thân mình. Tự mình phải vượt qua chính mình bằng việc tự tìm hiểu, học hỏi thêm để phát triển hơn".

Đỗ Hùng Dũng tiết lộ sự thật thú vị về Đặng Văn Lâm
 Đặng Văn Lâm có sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua

Cũng theo Hùng Dũng khi giải nghệ anh sẽ đi học bằng HLV để tiếp tục gắn bó với trái bóng tròn:

Mình đã suy nghĩ và chuẩn bị từ lâu rồi. Sau khi giải nghệ, mình sẽ chuyển qua làm công tác huấn luyện. Suốt thời gian dài trước đây và cho tới bây giờ, tất cả bài tập, mình luôn quan sát và ghi nhớ trong đầu. Đó là những bài học bổ ích cho sau này.

Tôi luôn dành sự tôn trọng cho mọi HLV thay vì ghét bỏ họ, bởi mỗi người đều đem lại những bài học bổ ích cho còn được của bản thân sau này".

Cùng với Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Văn Quyết, Đỗ Hùng Dũng chính thức góp mặt trong Top 5 quả bóng vàng Việt Nam 2019 và tràn trề cơ hội giành giải thưởng này.

Theo một cuộc khảo sát mới đây về những lượt bầu chọn mà các fan bóng đá Việt Nam đã đưa ra, khá bất ngờ khi tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đang nhận được tới 43% lượt bình chọn đến từ NHM nước nhà, bỏ lại khá xa những người đồng nghiệp còn lại.

Kết quả bầu chọn danh hiệu QBV Việt Nam của fan bóng đá Việt Nam:

1.Đỗ Hùng Dũng: 43%

2.Nguyễn Trọng Hoàng: 19%

3.Nguyễn Quang Hải: 18%

4.Đoàn Văn Hậu: 13%

5.Nguyễn Văn Quyết: 7%

Đối với Đỗ Hùng Dũng, tiền vệ của Hà Nội FC không chỉ bền bỉ trong suốt năm qua trong mọi cấp độ Đội tuyển lẫn CLB mà còn là nhân tố then chốt tại Sea Games vừa qua.

Sau khi Quang Hải chia tay sớm vì chấn thương, Hùng Dũng chính là người đã quán xuyến tất cả phần việc mà Hải để lại, bao gồm cả tấm băng đội trưởng.

Bản thân Hùng Dũng không phải là một cầu thủ tấn công nổi bật, anh thi đấu khá thầm lặng trong vai trò của một tiền vệ thu hồi bóng và đánh chặn từ xa làm giảm sức em cho hàng phòng ngự 3 người để hàng tiền đạo yên tâm làm nhiệm vụ và là mẫu cầu thủ mà HLV Park Hang Seo rất yêu thích.

 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN