Chủ nhật, 28/11/2021 | 21:06
RSS

Đỗ Hùng Dũng có cơ hội dự AFF Cup, Trọng Hoàng báo tin kém vui

Thứ ba, 02/11/2021, 13:41 (GMT+7)

Thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam đang cân nhắc triệu tập trở lại Hùng Dũng cho chiến dịch AFF Cup 2020 diễn ra vào tháng 12/2021.

Theo thông tin mới nhất, AFF Cup 2020 đã chỉnh số lượng cầu thủ tham dự của mỗi đội từ 23 lên 30. Ngoài ra, số lượng quan chức và đội ngũ hậu cần cũng được tăng lên 20. Điều này nhằm giúp các đội bóng có sự chuẩn bị tốt hơn trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, qua đó đem tới rất nhiều thuận lợi về mặt nhân sự cho các đội bóng dự giải

Đây là một tin rất vui với tuyển Việt Nam, bởi chúng ta là đại diện duy nhất của Đông Nam Á tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nên nhiều cầu thủ trụ cột dễ dính chấn thương hoặc mệt mỏi.

Việc có tới 30 cầu thủ được đăng ký tham dự AFF Cup, mang tới thêm cơ hội cho rất nhiều cầu thủ trong đó có tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của tuyển Việt Nam. Hiện hảo thủ của Hà Nội FC đã bình phục chấn thương và sẽ chính thức trở lại sân cỏ trong ít tuần tới.

Cách đây ít ngày, HLV Park Hang Seo đã cử trợ lý của mình là Park Sung Gyun tới PVF để trực tiếp theo dõi, trao đổi với tiền vệ Đỗ Hùng Dũng và cơ bản đã nắm được những thông tin ban đầu của tiền vệ Hà Nội FC. Thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam đang cân nhắc triệu tập trở lại Hùng Dũng cho chiến dịch AFF Cup 2020 diễn ra vào tháng 12/2021.

Đỗ Hùng Dũng có cơ hội dự AFF Cup Trọng Hoàng
Đỗ Hùng Dũng có cơ hội dự AFF Cup trong khi Trọng Hoàng nghỉ dài hạn vì chấn thương

Trường hợp của Đoàn Văn Hậu, hậu vệ này đang chuẩn bị lên đường sang Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương và chắc chắn không kịp tham dự AFF Cup 2020 và những trận đấu cuối vòng loại World Cup 2022

Về phía Trọng Hoàng, cầu thủ gốc Nghệ dự kiến sẽ phải nghỉ thi đấu tới hết năm 2021. Trọng Hoàng bị thoát vị dạng thoái hóa cột sống, một vấn đề rất nghiêm trọng, có thể đe dọa sự nghiệp quần đùi áo số của cầu thủ sinh năm 1989. Với diễn biến này, Trọng Hoàng chắc chắn sẽ bỏ lỡ các trận đấu cùng tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2021, khởi tranh vào ngày 5/12 tới.

Thậm chí, việc Trọng Hoàng có thể cùng tuyển Việt Nam thi đấu các trận tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào năm 2022 hay không đến giờ vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận gặp Nhật Bản và Saudi Arabia:

Thủ môn: Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng

Hậu vệ: Hồ Tấn Tài, Nguyễn Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Phạm Xuân Mạnh, Đỗ Thanh Thịnh.

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương, Phan Văn Đức, Nguyễn Hoàng Đức.

Tiền đạo: Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại