Thứ ba, 07/12/2021 | 16:45
RSS

Tân binh tuyển Việt Nam tự tin trước trận gặp Nhật Bản và Saudi Arabia

Thứ hai, 01/11/2021, 14:20 (GMT+7)

Trước hai trận đấu quan trọng trong tháng 11 trước Nhật Bản, Saudi Arabia, hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh - tân binh của đội tuyển Việt Nam tỏ rõ sự tự tin và quyết tâm.

Tuyển Việt Nam sẽ đón tiếp Nhật Bản Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình trong tháng 11 này ở vòng loại World Cup 2022 Đây là hai đối thủ rất mạnh và là thử thách lớn đối với đoàn quân của HLV Park Hang Seo trong hành trình tìm kiếm những điểm số đầu tiên ở vòng loại cuối này.

Trước hai trận đấu quan trọng này, hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh, tân binh của đội tuyển Việt Nam chia sẻ với giới truyền thông: "Tuy hai đối thủ rất mạnh nhưng toàn đội được ban huấn luyện chuẩn bị kỹ đấu pháp, tinh thần và từng cầu thủ đều sẵn sàng và tự tin nhập cuộc với mục tiêu và quyết tâm có điểm số.

Trong các buổi tập gần đây, cá nhân tôi và toàn đội rất thoải mái và luôn tập trung hoàn thành các giáo án ban huấn luyện đưa ra. Toàn đội đang tập kỹ - chiến thuật rất tốt. Chúng tôi luôn cố gắng để trở thành một khối thống nhất", hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh nhấn mạnh.

Đỗ Thanh Thịnh tự tin trước Nhật Bản Saudi Arabia
Đỗ Thanh Thịnh tự tin trước Nhật Bản Saudi Arabia

Các buổi tập vừa qua của tuyển Việt Nam hiện do trợ lý Lee Young Jin chỉ đạo. Do HLV Park Hang Seo bận cùng U23 Việt Nam thi đấu tại vòng loại U23 châu Á 2022, nhưng HLV người Hàn Quốc vẫn lên giáo án và huấn luyện từ xa.

"HLV Park Hang Seo đang bận dẫn dắt đội tuyển U23 nhưng thông qua ban huấn luyện, thầy luôn điện thoại về và căn dặn từng cầu thủ. Trong các buổi tập vừa qua toàn đội luôn giữ được tinh thần thoải mái và hướng đến những trận tiếp theo để cố gắng hoàn thành mục tiêu", Thanh Thịnh nhấn mạnh.

Tiền vệ Trần Minh Vương đang từng bước bình phục chấn thương, còn Nguyễn Trọng Hoàng chắc chắn vắng mặt ở hai trận tới do chấn thương thoát vị đĩa đệm.

Trong khi đó, phát biểu trước buổi tập mới đây Công Phượng chia sẻ: "Toàn đội đã rất cố gắng trong những trận đấu vừa qua. Ở hai trận đấu gặp Nhật Bản và Saudi Arabia tới đây, chúng tôi sẽ phải nỗ lực hết sức mình để cố gắng có điểm.

Về trận đấu đầu tiên gặp Nhật Bản, qua những trận đấu mà họ đã thi đấu vừa qua ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, chúng ta có thể thấy họ mạnh và trình độ cao hơn Việt Nam. Tuy nhiên trong bóng đá, chúng ta không thể biết trước điều gì. Tôi sẽ cùng toàn đội chiến đấu để giành điểm".

Tiền đạo Công Phượng cho biết thêm, hiện tại, các trợ lý của huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn đang rèn quân cùng đội tuyển. "Chúng tôi cũng đang nỗ lực tập luyện cùng nhau tại Hà Nội. Có một điều khiến tôi cùng đồng đội rất hưng phấn là Sân vận động quốc gia Mỹ Đình tới đây sẽ cho phép khán giả vào sân cổ vũ.

Đã lâu rồi, đội tuyển Việt Nam mới được thi đấu trên sân nhà và có khán giả. Đó là nguồn động lực cho cá nhân tôi và toàn đội cố gắng, thể hiện khả năng của mình. Tôi là người luôn rõ ràng giữa gia đình và sự nghiệp. Mặc dù đã lập gia đình, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình, vì Phượng phải cân bằng giữa hai vấn đề", tiền đạo Nguyễn Công Phượng bày tỏ.

Sau 4 trận đầu ở vòng loại thứ ba World Cup 2022, tuyển Việt Nam chưa có điểm số nào. Nguyễn Quang Hải cùng đồng đội ghi 4 bàn, thủng lưới 10 bàn. Tuyển Việt Nam lần lượt gặp Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11) với sự cổ vũ của hơn một vạn khán giả.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại