Thứ bảy, 26/09/2020 | 15:57
RSS

Đỗ Hùng Dũng: 'Chưa từng xem Thái Lan là động lực phấn đấu'

Thứ bảy, 23/05/2020, 10:14 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, Đỗ Hùng Dũng cho rằng bóng đá Việt Nam không nên lấy Thái Lan làm thước đo và hướng mục tiêu tới những nền bóng đá hàng đầu châu Á.

Năm 2019 qua đánh dấu sự thành công của Đỗ Hùng Dũng trong sự nghiệp quần đùi áo số. Cầu thủ này giành ngôi vô địch V.Leaue, thi đấu ở trận chung kết Liên khu vực AFC Cup cùng Hà Nội FC, vô địch SEA Games cùng U22 Việt Nam và cùng tuyển Việt Nam dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 với thành tích bất bại.

Theo giới chuyên môn nhận định, Đỗ Hùng Dũng chính là ứng cử viên nặng ký nhất cho danh hiệu quả bóng vàng Việt Nam 2019. Chia sẻ với giới truyền thông, Đỗ Hùng Dũng cho rằng bóng đá Việt Nam không nên lấy Thái Lan làm thước đo và hướng mục tiêu tới những nền bóng đá hàng đầu châu Á.

Đỗ Hùng Dũng cho rằng mục tiêu của Việt Nam là những nền bóng đá hàng đầu châu lục
Đỗ Hùng Dũng cho rằng mục tiêu của Việt Nam là những nền bóng đá hàng đầu châu lục

Đỗ Hùng Dũng chia sẻ: “Người ta hay nói Đông Nam Á là vùng trũng của thế giới nhưng những năm qua, bóng đá khu vực đã có nhiều chuyển biến. Các CLB, đội tuyển thi đấu với những đội hàng đầu châu Á chỉ thua sít sao. Trình độ đã dần được rút ngắn, tiệm cận dần.

Về Thái Lan, giải VĐQG của họ có thể chuyên nghiệp hơn, cái đó mình chưa qua được. Nhưng nói thật nhé, bản thân tôi chưa từng xem Thái Lan là động lực phấn đấu. Tại sao chúng ta không nhìn xa hơn, nhìn lên hẳn Nhật Bản, Hàn Quốc đi? Chúng ta vượt qua Thái Lan xong thì làm gì tiếp?.

Qua họ rồi mình chơi vơi, nhìn lên mới thấy còn rất xa mới tới được nhóm đầu châu Á ư? Không, vượt qua bóng đá Thái Lan không quan trọng. Mục tiêu thiết thực và trong tầm tay của Việt Nam là những nền bóng đá hàng đầu châu lục. Không việc gì phải nhìn vào người Thái cả” – theo VNE.

Hiện Đỗ Hùng Dũng là trụ cột của Hà Nội FC ở đấu trường quốc nội và là sự lựa chọn hàng đầu của HLV Park Hang Seo trên tuyển Việt Nam.

 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN