Chủ nhật, 01/10/2023 | 23:21
RSS

Đỡ đẻ thành công cho một sản phụ bất ngờ sinh con trên tàu

Thứ ba, 06/06/2023, 11:15 (GMT+7)

Khi tàu SE4 đang đi đến địa phận huyện Nông Cống, Thanh Hóa thì một hành khách có dấu hiệu đau bụng, vỡ ối. Các nhân viên và hành khách trên tàu đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ này.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Đỡ đẻ thành công cho một sản phụ bất ngờ sinh con trên tàu

Bé gái chào đời khỏe mạnh, an toàn ngay trên tàu SE4 vào sáng 6/6. Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam

Thông tin từ đoàn tiếp viên Đường sắt phương Nam cho biết, tổ tàu SE4 và các hành khách vừa hỗ trợ hành khách sinh con an toàn trên chuyến tàu sáng nay (6/6) về ga Hà Nội

Theo đó, khoảng 19h ngày 4/6, Tàu SE4 xuất phát từ ga Sài Gòn đi Hà Nội, khi chạy đến khu gian Thị Long - Minh Khôi, địa phận tỉnh Thanh Hóa lúc gần 2 giờ sáng ngày 6/6 thì chị Lê Thị Hồng H. (sinh năm 1986) có dấu hiệu đau bụng, vỡ ối và sắp sinh em bé.

Ngay lập tức, nhân viên của đoàn Tiếp viên Phương Nam, Công ty TNHH MTV vận tải đường sắt Sài Gòn túc trực trên tàu đã kịp thời đến hỗ trợ. Bên cạnh đó, phát thanh kêu gọi hành khách có chuyên môn y tế về toa 6 để hỗ trợ cùng.

Vào lúc 1h50 phút ngày 6/6 hành khách đã sinh một bé gái khỏe mạnh, an toàn. Vào lúc 2h07 phút cùng ngày, khi tàu đến ga Thanh Hoá, nhân viên trên tàu đã bàn giao 2 mẹ con cùng đầy đủ hành lý tư trang xuống ga để nhân viên mặt đất tiếp tục thăm khám.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại