Chủ nhật, 20/06/2021 | 01:21
RSS

TP Hồ Chí Minh: Người dân Gò Vấp đổ đến siêu thị xếp hàng mua thực phẩm

Chủ nhật, 30/05/2021, 16:51 (GMT+7)

Từ trưa nay 30/5, ngay sau khi có thông tin địa bàn quận Gò Vấp bị phong tỏa từ 0h ngày 31/5, người dân trên địa bàn đã đổ xô tới siêu thị, siêu thị mini, chợ... tìm mua thực phẩm, đồ ăn. Dù không quá lo lắng nhưng nhiều người vẫn cố gắng mua thực phẩm càng nhiều càng tốt để những ngày sau hạn chế phải ra đường.

Sự kiện:
Covid-19

Nhiều người dân trên địa bàn quận Gò Vấp đã đổ xô tới các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ... để mua thực phẩm, đồ dùng tích trữ. Việc phong tỏa và giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ hạn chế hầu hết các hoạt động của người dân, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết và việc di chuyển cũng sẽ bị kiểm soát nếu không đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo ghi nhận của phóng viên, dù không còn tình trạng hoang mang lo lắng như khi lần đầu thực hiện các chỉ thị giãn cách xã hội năm 2020 nhưng rất nhiều người vẫn mua sắm trữ nhiều đồ ăn, thực phẩm khô.

Tại siêu thị Emark Phan Văn Trị (Gò Vấp) rất đông người dân xếp hàng tính tiền với những thực phẩm tươi sống, rau củ quả và đồ khô. Những mặt hàng thiết yếu như mì tôm, miến khô, thịt heo, thịt bò, cá, tôm, rau xanh, dầu ăn, ... được lựa chọn nhiều nhất.

Một số quầy thực phẩm dự trữ của siêu thị cũng không đủ cung cấp vì nhu cầu bất ngờ tăng vọt. Ngoài ra, tại các siêu thị mini như bách hóa xanh, coop.food... cũng có rất đông người dân tìm tới mua sắm, xếp hàng đợi tính tiền dù thời tiết chiều nay 30/5 ở khu vực phía Nam đang khá nắng nóng.

Với mật độ khá dày đặc, các chuỗi siêu thị mini ở quận Gò Vấp hay các khu vực lân cận trở thành địa điểm lựa chọn của người dân.


Thực phẩm ăn liền được nhiều người chọn lựa.

Tương tự, nhiều chợ dân sinh trên địa bàn cũng có đông người dân tìm tới mua sắm, chủ yếu là thực phẩm để dự trữ.

Chị Nguyễn Thị Lệ, 32 tuổi ngụ ở đường Phan Huy Ích (quận Gò Vấp) cho biết chị vừa vào một siêu thị mini để mua sữa, trái cây, gạo và mì tôm, thịt heo.

“Dù hiện nay siêu thị có dịch vụ ship (gửi hàng) tới tận nhà nhưng mình vẫn tranh thủ đi mua những thứ cần thiết vì từ đêm nay thành phố thực hiện chỉ thị giãn cách trên địa bàn. Mình không mua tích trữ quá nhiều nhưng do ngại ra đường thời gian này nên mua đủ đồ dùng trong khoảng một tuần. Nếu hết sẽ tiếp tục mua tiếp”, chị Lệ cho biết.

Trong khi đó, ở nhiều địa phương khác, dù không bị hạn chế các hoạt động như ở quận Gò Vấp nhưng người dân cũng tìm tới các siêu thị, chợ để mua đồ ăn, thực phẩm do thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 31/5.


Nhiều người xếp hàng đợi tính tiền ở siêu thị.

ĐOÀN XÁ
Theo Đại Đoàn Kết