Thứ hai, 25/10/2021 | 11:25
RSS

Đình Trọng bỏ ngỏ khả năng ra sân trận gặp Australia

Thứ bảy, 04/09/2021, 12:30 (GMT+7)

Tin kém vui đến với đội tuyển Việt Nam khi trung vệ Đình Trọng bị đau cơ và bỏ ngỏ khả năng ra sân khi đoàn quân áo đỏ tiếp đón Australia.

Với tấm thẻ đỏ phải nhận trước Saudi Arabia, trung vệ Duy Mạnh chắc chắn vắng mặt trong trận đấu gặp Australia vào ngày 7/9 tới.

Tin kém tui tiếp tục tới với đội tuyển Việt Nam khi hiện tại trung vệ Đình Trọng bị đau cơ và bỏ ngỏ khả năng ra sân khi đoàn quân áo đỏ tiếp đón Australia. Ngoài ra, Thành Chung cũng bị căng cơ đùi và cần thêm thời gian để xác định thời điểm trở lại sân cỏ.

Hiện tại, trong tay HLV Park Hang Seo còn một số lựa chọn thay thế ở vị trí trung vệ như Văn Thiết, Thanh Bình, Hồ Tấn Tài. Ngoài ra, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh - người không sang Saudi Arabia nhưng vẫn tập luyện ở Việt Nam - cũng đang sẵn sàng.

Quả phạt đền và tấm thẻ đỏ mà trung vệ Đỗ Duy Mạnh phải nhận trong hiệp 2 chính là bước ngoặt của trận đấu, giúp Saudi Arabia có được bàn thắng gỡ hòa và liên túc chọc thủng lưới Tấn Trường qua đó có được chiến thắng ngược với tỷ số 3-1 và độc chiếm ngôi đầu bảng B sau lượt trận đầu tiên.

Đình Trọng bỏ ngỏ khả năng ra sân trận gặp Australia
Đình Trọng bỏ ngỏ khả năng ra sân trận gặp Australia vì chấn thương

Bên cạnh việc vắng ở trận gặp tuyển Úc tới đây, trung vệ đối mặt với nguy cơ phải vắng mặt thêm 1 trận đấu nữa tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Bởi theo quy định của AFC, những chiếc thẻ vàng ở vòng loại thứ 2 vẫn sẽ có hiệu lực ở vòng loại thứ 3. Đồng thời, với một cầu thủ bị truất quyền thi đấu do nhận hai thẻ vàng, thì những tấm thẻ vàng trong trận đấu đó sẽ bị xóa bỏ và không tính vào "quota".

Trước đó, Duy Mạnh đã phải nhận 1 thẻ vàng trong thắng lợi 1-0 của ĐT Việt Nam trước Malaysia vào tháng 10/2019. Bởi vậy, trung vệ 24 tuổi sẽ phải nhận án treo giò 1 trận nếu tiếp tục phải nhận thẻ vàng sau khi được phép trở lại từ trận đấu với Trung Quốc ở loạt trận thứ 3.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại