Thứ năm, 01/12/2022 | 00:31
RSS

Đình chỉ chủ tịch xã cho phép tổ chức đám cưới ở trụ sở

Chủ nhật, 20/01/2019, 07:45 (GMT+7)

Chủ tịch xã cho mượn trụ sở để tổ chức đám cưới trong giờ hành chính gây xôn xao dư luận bị đình chỉ công tác.

Bạt rạp tổ chức đám cưới được dựng ngay tại sân trụ sở UBND xã Lý Trạch

Liên quan đến vụ việc UBND xã Lý Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đồng ý cho bà Lê Thị Hát, Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ xã mượn trụ sở UBND xã này để tổ chức đám cưới cho con trai trong giờ hành chính gây bức xúc trong dư luận, mới đây, UBND huyện Bố Trạch cho biết đơn vị này vừa tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Văn Duẩn, Chủ tịch UBND xã Lý Trạch.

Theo đó, ông Duẩn sẽ bị đình chỉ công tác để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm vì đã cho phép người dân dùng trụ sở UBND xã để tiến hành dựng rạp tổ chức đám cưới trong giờ hành chính khiến người dân đến làm việc bức xúc.

Sau khi tạm đình chỉ công tác, UBND huyện Bố Trạch cử ông Lê Tuấn Tôn, Phó Chủ tịch UBND xã Lý Trạch tạm quyền Chủ tịch xã để điều hành bộ máy cho đến khi làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với ông Duẩn.

UBND huyện Bố Trạch cũng đề nghị Huyện ủy Bố Trạch có hình thức xử lý kỷ luật đúng mức đối với tập thể Ban thường vụ Đảng ủy xã và cá nhân ông Lê Xuân Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Lý Trạch.

UBND huyện Bố Trạch cho biết đơn vị này cũng đã nhận được bản tường trình, kiểm điểm của bà Lê Thị Hát, Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lý Trạch trình bày về nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, UBND xã Lý Trạch đã cho bà Lê Thị Hát mượn sân trụ sở UBND xã Lý Trạch để tổ chức đám cưới cho người con trai thứ 2 trong 2 ngày là ngày 16 và 17/1. Sau khi biết thông tin về vụ việc, UBND huyện Bố Trạch đã thông báo tạm dừng, di dời bạt rạp tổ chức đám cưới đi nơi khác nhưng UBND xã Lý Trạch không chấp hành với lý do trời mưa to, thời gian gấp gáp không thể di chuyển được.

Đáng chú ý, vào 11h ngày 17/1, dù vẫn đang trong giờ hành chính nhưng các phòng ban của xã đều đóng cửa để đi tổ chức đám cưới ngay tại sân của trụ sở UBND xã khiến nhiều người dân đến làm thủ tục phải ra về gây bức xúc trong dư luận.

Xem thêm:

Tin tức giao thông mới nhất hôm nay 19/1/2019: Xót thương anh thợ xe

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN