Thứ sáu, 04/12/2020 | 09:39
RSS

Đình chỉ bảo vệ đánh nam thanh niên giữa sân trường

Thứ năm, 17/09/2020, 15:02 (GMT+7)

Bảo vệ có hành vi đánh nam thanh niên giữa sân trường đã bị tạm đình chỉ công việc để phục vụ điều tra.

Sự kiện:
Thái Bình

Đình chỉ bảo vệ đánh nam thanh niên giữa sân trường

Hình ảnh bảo vệ đánh nam thanh niên giữa sân trường. Ảnh: VTC News

Ngày 17/9, ông Trần Đức Thành - Hiệu phó trường THPT Bắc Kiến Xương (huyện Kiến Xương, Thái Bình) cho biết, trường quyết định tạm đình chỉ công việc với bảo vệ đánh nam thanh niên giữa sân trường để phục vụ điều tra.

Cụ thể, Ban giám hiệu, hội đồng liên quan đã họp và có những đánh giá, phân tích vụ việc. Ban giám hiệu cũng nhắc nhở, quán triệt các giáo viên, học sinh trong việc quay, đăng tải clip liên quan đến trường lên mạng xã hội và sử dụng ngôn từ chuẩn mực.

Trước đó, ngày 16/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip được cho là quay ở trường THPT Bắc Kiến Xương (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) ghi lại cảnh một người mặc đồ trắng, đội mũ trắng đã quật ngã, đánh, đạp liên tiếp vào người, mặt nam thanh niên ngay giữa sân trường.

Đoạn clip cho thấy, người mặc đồ trắng này được cho là bảo vệ của trường còn người bị đánh chưa xác định có phải học sinh không và phạm lỗi gì. Nhiều ý kiến cho rằng, hành vi tấn công người ngay tại sân trường thực sự nguy hiểm và gây hoang mang cho học sinh.

Thông tin trên PL&BĐ, ông Trần Đức Thành, Hiệu phó Trường THPT Bắc Kiến Xương (Thái Bình) xác nhận sự việc và cho biết người mặc đồ trắng, đội mũ trắng là một trong những bảo vệ của trường còn nam thanh niên bị đánh giữa sân trường không phải học sinh của trường mà từ ngoài vào.

Nắm được thông tin, đoạn clip về sự việc đã tiến hành xác minh và xác định nguyên nhân cụ thể. Sự việc trên đã được lập biên bản và bảo vệ xác định thanh niên chỉ vào chơi chứ chưa phát hiện có hành vi trộm cắp, gây rối nên cho người này về.

VTC News cho hay, sáng ngày 16/9,  thanh niên từ bên ngoài nhảy qua tường vào trong trường. Khi nhảy ra thì bị một bảo vệ đi kiểm tra bắt gặp. Thanh niên nói là học sinh lớp 12A1. Nhưng do không mặc đồng phục của trường nên bảo vệ không tin, yêu cầu lên lớp 12A1 để xác minh. Cán bộ và lớp 12A1 nói đó không phải học sinh của lớp hay của trường. Sau đó, bảo vệ đã đánh thanh niên này.

Hiện Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình chỉ đạo các phòng chức năng của Sở yêu cầu trường THPT Bắc Kiến Xương báo cáo bằng văn bản, sau đó sẽ có chỉ đạo cụ thể.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN