Thứ ba, 21/01/2020 | 19:32
RSS

Điều tra nguyên nhân khiến gần 50 trẻ em ở Hưng Yên bị sùi mào gà

17-07-2017 19:09:21

Đại diện Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho biết đơn vị này đang gấp rút tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân khiến hàng loạt trẻ bị sùi mào gà sau khi thực hiện lộn bao quy đầu.

Liên quan đến vụ việc nhiều trẻ bị mắc bệnh sùi mào gà sau khi thực hiện việc lộn bao quy đầu tại phòng khám tư của bà H. (thôn 5, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên), chiều ngày 17/7, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã có thông tin về vụ việc này.

Các cháu bé bị sùi mào gà đang được điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung Uơng. Clip: Duẩn.

Trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Bùi Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho biết đơn vị này đang trong quá trình tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến hàng loạt cháu bé bị mắc bệnh sùi mào gà.

“Sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã cho các đơn vị xác minh, rà soát. Bước đầu chúng tôi xác định đúng là có nhiều trường hợp các cháu bé bị sùi mào gà trên địa bàn huyện Khoái Châu.

Nhiều trẻ bị mắc bệnh sùi mào gà

Nhiều trẻ bị mắc bệnh sùi mào gà sau khi tiến hành lộn bao quy đầu ở 1 phòng khám tư trên địa bàn huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Ảnh: Duẩn.

Qua công tác xác minh, người thân của các cháu bé cho biết trước khi bị mắc bệnh, các cháu đều được thăm khám tại phòng khám tư của gia đình bà H. Tuy nhiên, về nguyên nhân dẫn đến việc các cháu bị bệnh vẫn chưa được làm rõ”, ông Trung cho hay.

Cũng theo thông tin từ ông Trung, hiện Sở Y tế tỉnh Hưng Yên chưa xác minh được chính thức có bao nhiêu cháu bị mắc bệnh sùi mào gà và nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng trên.

“Nếu phát hiện cơ sở khám chữa bệnh có sai phạm, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý. Sau khi có thông tin chính xác về nguyên nhân, Sở sẽ thông báo cụ thể với truyền thông và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng xử lý vụ việc”, ông Trung thông tin.

Nhieu tre bi mac benh sui mao ga

Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho biết đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ việc. Ảnh: Duẩn.

Cũng liên quan đến vụ việc này, trong buổi chiều ngày hôm nay, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Hữu Doanh (Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung Uơng) cũng cho biết phía bệnh viện đã xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế về việc điều tra nguyên nhân dẫn đến việc trẻ bị sùi mào gà.

Hiện tại, bệnh viện đang chờ sự chỉ đạo của Bộ Y tế và sẽ phối hợp tích cực để giải quyết vụ việc trong thời gian sớm nhất”, ông Doanh thông tin.

Cũng theo thông tin từ ông Doanh, khoảng 2 tháng trở lại đây, Bệnh viện Da liễu Trung Uơng tiếp nhận số ca mắc bệnh sùi mào gà tăng đột biến.

“Những tháng trước đó, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà được điều trị tại bệnh viện chỉ ở mức 2%. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 2 tháng trở lại đây (từ 1/5 đến 15/7) số ca mắc bệnh sùi mào gà đã tăng lên 59 ca, chiếm 3,8%, gần gấp đôi so với những tháng đầu năm.

Bệnh sùi mào gà

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Hữu Doanh (Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung Uơng) trao đổi với PV. Ảnh: Duẩn.

Riêng số bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà ở tỉnh Hưng Yên đang điều trị tại bệnh viện là 39 ca. Trong đó, chỉ tính riêng huyện Khoái Châu là 37 ca, chiếm 62,7% tổng số ca”, ông Doanh thông tin.

Khuyến cáo về những ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh sản của bệnh sùi mào gà, ông Doanh cũng cho biết: “Bệnh sùi mào gà gây tổn thương lớn, ảnh hưởng đến chức năng cơ quan bị tổn thương, nguy cơ gây chảy máu và có cơ tiến triển thành ung thư”.

Để phòng chống nguy cơ lây nhiềm của bênh, ông Doanh cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ nên đưa có đến thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín.

Nguyễn Duẩn
Theo Đời sống Plus/GĐVN