Thứ ba, 07/07/2020 | 13:52
RSS

Gần 50 trẻ ở Hưng Yên bị sùi mào gà: "Đi khám họ bảo cháu bị bệnh da liễu và không đáng ngại"

Thứ hai, 17/07/2017, 16:19 (GMT+7)

Một người nhà bệnh nhân cho biết: "Sau nhiều lần thăm khám, cháu bé được bà H. thực hiện lộn bao quy đầu. Tuy nhiên, sau đó khoảng 2 tháng. Bộ phận sinh dục của cháu bé xuất hiện nhiều vết sần".

Liên quan đến vụ hàng chục trẻ ở Hưng Yên bị sùi mào gà khi đi lộn bao quy đầu tại phòng khám của gia đình bà H.  (xóm 5, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên), chiều ngày 17/7, phóng viên Đời sống Plus đã có mặt tại tầng 7 khoa Da liễu - Bệnh viện Da liễu Trung Ương nơi điều trị của các cháu bé bị bệnh.

Chiều 17/7, trao đổi với phóng viên, chị N.T.H (25 tuổi) -  mẹ của một cháu bé trong vụ việc cho biết: "Con tôi được 4 tuổi, trước khi đến khám bệnh tại phòng khám của bà H., cháu có biểu hiện đi vệ sinh rắt, ngắt quãng nhiều lần. Theo sự giới thiệu của nhiều người dân, tôi đưa cháu đến khám, bà này kết luận bị hẹp bao quy đầu và đề nghị được lộn bao quy đầu cho cháu". 

trẻ ở Hưng Yên bị sùi mào gà

Con trai của chị H là một trong những trẻ ở Hưng Yên bị sùi mào gà. Ảnh: Nguyễn Duẩn

Sau nhiều lần thăm khám, cháu bé được bà H. thực hiện lộn bao quy đầu. Tuy nhiên, sau đó khoảng 2 tháng bộ phận sinh dục của cháu bé xuất hiện nhiều vết sần. 

Lo lắng, gia đình tiếp tục đưa cháu bé đến phòng khám này để xem xét thì được bà H. cho biết cháu bị mắc bệnh da liễu, mẩn ngứa, không đáng ngại.

Tiếp đó, bà H. dùng kéo bấm những nốt sần và cho cháu về. Tuy nhiên, một tháng sau bộ phận sinh dục của cháu nổi mẩn nhiều hơn nên gia đình đưa đi khám tại Bệnh viện Da liễu Trung Ương thì được câc bác sĩ chẩn đoán bị sùi mào gà.

"Hiện gia đình tôi đang rất lo lắng vì biết bệnh sùi mào gàs ẽ ảnh hưởng đến khả năng phát triển cũng như sinh sản của cháu về sau này", người mẹ trẻ tâm sự. 

tre o Hung Yen bi sui mao ga

Chị N.T.H đang chăm sóc con trai ở  khoa Da liễu - Bệnh viện Da liễu Trung Ương. Ảnh: Nguyễn Duẩn

Cũng cùng chung sự lo lắng, anh Đỗ Văn C. (huyện Khoái Châu, Hưng Yên) cho hay gia đình anh chị có một cậu con trai 4 tuổi cũng được khám tại cơ sở của gia đình bà H..

"Sau khi khám, bà H. xác định cháu bị hẹp bao quy đầu nên đã tiến hành lộn bao quy đầu cho cháu. Gia đình tôi bắt đầu đưa cháu đi khám từ tháng 4/2017 và trải qua 2 đợt khám", anh C. cho hay.

Theo thông tin từ anh C. cung cấp, ở lần khám thứ 1, chi phí lộn bao quy đầu được bà H. thu là 1,2 triệu bao gồm tiền công và tiền thuốc. Sau đợt khám này, cứ cách 1 ngày gia đình lại đưa cháu đến phòng khám để vệ sinh.

Sau đó khoảng 1 tháng, bộ phận sinh dục của cháu có dấu hiệu nổi mẩn nên tiếp tục đưa đến phòng khám để điều trị. 

"Lần này, chi phí điều trị và thuốc men của cháu hết 1,6 triệu đồng. Lần khám này, bà H. cũng cho biết cháu bị mắc bệnh da liễu và không đáng ngại. Tại đây, bà H. cũng dùng kéo để làm vệ sinh các nốt sần cho cháu. Sau đợt khám này, sức khỏe của cháu không tiến triển nên gia đình đưa đi Bệnh viện Da liễu Trung Ương để khám thì được biết cháu bị bệnh sùi mào gà", anh C. cho biết.

bệnh sùi mào gà

Anh lo lắng nhìn con đang điều trị tại BV Da liễu Trung ương. Ảnh: Nguyễn Duẩn

Cháu bé bị sùi mào gà đang chữa trị tại bệnh viện Da liễu Trung Ương. Video: Nguyễn Duẩn

Hiện các trường hợp cháu bé bị bệnh đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Da liễu Trung Ương tích cực điều trị. Đến thời điểm này, theo Tuổi Trẻ, có 46 bé trai dưới 15 tuổi từ Hưng Yên đã đến điều trị tại bệnh viện này trong một năm qua do bệnh sùi mào gà. 

Thông qua tìm hiểu bệnh sử, được biết các cháu đều từng điều trị chít hẹp bao quy đầu tại một phòng khám ở thôn 5, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Duẩn
Theo Đời sống Plus/GĐVN