Chủ nhật, 17/10/2021 | 07:59
RSS

Cắt bao quy đầu tại phòng phám tư, hàng chục bé trai bị mắc sùi mào gà?

Thứ hai, 17/07/2017, 14:14 (GMT+7)

BV Da liễu Trung ương tiếp nhận điều trị cho nhiều bé trai sau khi được cắt bao quy đầu tại một phòng khám tư nhân đã bị mắc sùi mào gà.

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền thông tin có nhiều bé trai ở Hưng Yên bị phát hiện viêm nhiễm nghiêm trọng tại bộ phận sinh dục do trước đó từng thực hiện kỹ thuật cắt bao quy đầu ở phòng khám tư. Hiện tại, các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.

bé trai bị sùi mào gà ở Hưng Yên 1

Thông tin hàng chục bé trai bị sùi mào gà ở Hưng Yên là chính xác. Ảnh GĐCC

Trao đổi với báo chí vào trưa 17/7, đại diện Bệnh viện Da liễu Trung ương xác nhận trong thời gian qua có tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhi, chủ yếu từ Hưng Yên chuyển lên đều có biểu hiện của loại bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục và sùi mào gà.

Trước đó trong một công văn khẩn gửi tới Cục khám chữa bệnh, Bộ Y tế vào ngày 13/7, Bệnh viện Trung ương cũng báo cáo về tình trạng mắc bệnh sùi mào gà ở trẻ nhỏ tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

"Trong thời gian qua, bệnh viện chúng tôi đã khám và điều trị  cho một số trẻ em mắc bệnh sùi mào gà... Tại địa bàn Khoái Châu, Hưng Yên có đến 46 trường hợp mắc bệnh trong thời gian từ 1/5 đến 1/7.

Qua khai thác bệnh sử, gia đình các bệnh nhi cho biết hầu hết các trường hợp nói trên đã đến khám và điều trị chít hẹp bao quy đầu tại một phòng khám tư nhân ở thôn 5, xã Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên", công văn nêu rõ.

Các cháu bé đang được điều trị tại Bệnh viên Da liễu Trung ương. Ảnh VTC.

Trả lời vấn đề này trên báo Phụ Nữ Việt Nam ông Bùi Quang Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên cho hay thông tin trên là chính xác. Sở đã cử Đoàn Thanh tra về Khoái Châu để điều tra, làm rõ vụ việc.

 “Hiện Đoàn thanh tra mới và xác minh, do đó chưa có số liệu chính xác là bao nhiêu trẻ bị sùi mào gà. Chúng tôi sẽ làm rõ và thông tin với cơ quan truyền thông ngay sau khi có kết luận”, ông Chung nói.

sui mao ga 2

PGS.TS Lê Hữu Doanh ghi nhận sự gia tăng của bệnh sùi mào trong thời gian qua. Ảnh Trí Thức Trẻ

Trong khi đó, PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết hiện chưa thể khẳng định các bệnh nhi bị sùi mào gà ở Hưng Yên chuyển đến là do cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, ông Doanh khẳng định thời gian qua có sự gia tăng bệnh sùi mào gà điều trị tại bệnh viện.

"Trong vòng 2 tháng từ 1/5 - 30/6, có tới 1.316 bệnh nhân hập viện điều trị sùi mào gà, trong đó có 41 ca là trẻ em. Cụ thể, tại Hưng Yên có 82 trường hợp mắc bệnh sùi mào gà, trong đó có 23 ca mắc là trẻ nhỏ", bác sĩ Doanh cho hay.

Clip những nguyên nhân không ngờ khiến trẻ dậy thì sớm

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN