Thứ năm, 20/02/2020 | 14:54
RSS

Kinh dị cả chục vật phẩm oái oăm nằm trong bụng bệnh nhân "nghi là ngáo đá"

17-07-2017 13:43:23

Một bệnh nhân được cho là đã lập “kỳ tích” khi nuốt rất nhiều vật phẩm khó tin vào bụng trong trạng thái tinh thần không tỉnh táo.

Mới đây, tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã có một ca mổ cực kỳ hy hữu khi đội ngũ y bác sĩ cấp cứu cho một bệnh nhân có biểu hiện không bình thường đã nuốt vô số dị vật vào bụng. Trao đổi với phóng viên, một bác sĩ khoa Ngoại của Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngày 15/7, một nam bệnh nhân đang được điều trị tại Viện Tâm thần trung ương được chuyển tới Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng đau đớn, chướng bụng, mê sảng.

Kết quả chụp X-quang cho thấy, trong dạ dày bệnh nhân có rất nhiều dị vật với các hình dạng khác nhau, có dị vật còn đâm thủng cả ruột. Ngay lập tức, người bệnh được đưa vào phòng mổ cấp cứu.

Sau ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng, các bác sĩ lấy ra được hàng loạt dị vật trong bụng bệnh nhân đặc biệt này từ gồm lá cây, bút bi, thìa nhựa, túi nilon, vỏ kẹo, vỏ thuốc, lò xo, vỏ thuốc tây, thìa xúc sữa chua, đinh,...

Ngáo đá ngao da 2

Những vật phẩm mà bệnh nhân ngáo đá đã nuốt. 

Theo các bác sĩ, đây là trường hợp hy hữu chưa từng gặp phải trước đó. Đến giờ, cả ê kíp mổ vẫn chưa hết bàng hoàng vì những "phế phẩm" được moi ra từ người bệnh nhân đặc biệt này. Theo một bác sĩ tham gia ca mổ, bệnh nhân có tâm lý không bình thường, biểu hiện giống như ngáo đá.

Được biết 2 ngày sau ca phẫu thuật, hiện sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định và đang được điều trị tại khoa Ngoại.

Ngáo đá nên nuốt dị vật

nh chụp X-quang cho thấy có rất nhiều dị vật ở trong dạ dày người bệnh. 

Một chuyên gia sức khỏe tâm thần cho biết: Ma túy đá là chỉ chung cho các loại ma túy tổng hợp có chứa chất methamphetamine và amphethamine, là những chất cực mạnh và nguy hiểm. Người sử dụng ma túy tổng hợp nhiều sẽ gây tác hại đối với toàn bộ cơ thể, trong đó, bộ não là nơi bị tổn thương rõ nhất.

Ở trường hợp nói trên, do hưng phấn kích thích thần kinh nên nam bệnh nhân không ý thức được hành vi mình làm, dẫn tới việc liên tục nuốt dị vật vào bụng. May mắn, người bệnh chưa bị ảnh hưởng tính mạng bởi hành động này và đang được các bác sĩ theo dõi cẩn thận.

Clip 40.000 người Việt tự sát mỗi năm vì bệnh trầm cảm

Diệp Lâm
Theo Đời sống Plus/GĐVN