Thứ sáu, 31/03/2023 | 22:38
RSS

Điều tối kỵ nhất phụ nữ không nên làm khi phát hiện chồng ngoại tình

Thứ tư, 26/09/2018, 09:25 (GMT+7)

Khi phát hiện chồng ngoại tình, người vợ nên bình tĩnh giải quyết mọi việc, đừng có những hành động khiến mọi chuyện phức tạp hơn.

Điều tối kỵ nhất phụ nữ không nên làm khi phát hiện chồng ngoại tình2
Điều không nên làm khi chồng ngoại tình​. Ảnh minh họa

Chiến tranh lạnh

Buồn là cảm xúc không tránh khỏi khi biết chồng ngoại tình nhưng đừng “chiến tranh lạnh” với anh ấy. Hãy lắng nghe những gì chồng bạn nói để qua đó có thể biết được một số thông tin quan trọng và có được quyết định sáng suốt.

Kể chuyện chồng ngoại tình với mọi người

Chồng bạn không tự hào về những gì chàng đã làm và không muốn bạn kể điều đó với ai cả, nhất là bạn bè của bạn.

Nều cần phải nói ra, bạn hãy thận trọng và tốt hơn hết là tìm gặp người đáng tin cậy đã trải qua những chuyện tương tự như bạn, có thể họ sẽ cho bạn lời khuyên đúng đắn nhất.

Điều tối kỵ nhất phụ nữ không nên làm khi phát hiện chồng ngoại tình
Ảnh minh họa

Vội vàng quyết định mọi chuyện

Đừng vội vàng quyết định chuyện gì trong lúc nóng giận bởi những lúc đó thật khó sáng suốt, bạn cần mất vài ngày để trấn tĩnh lại bản thân, bình tĩnh và suy nghĩ một cách thấu đáo mọi việc.

Đừng nghĩ rằng mối quan hệ của bạn đã kết thúc vì chồng bạn phạm sai lầm. Có rất nhiều người không tha thứ cho chồng vì phát hiện người ấy ngoại tình, nhưng cũng có không ít phụ nữ đã chọn cách tha thứ cho chồng và khi sóng gió qua đi, hôn nhân của họ lại bền vững hơn.

Lặng lẽ bỏ đi khỏi nhà

Thay vì ngay lập tức đuổi anh ấy ra khỏi nhà hoặc tự mình bỏ đi, bạn hãy để nó là sự lựa chọn cuối cùng. Ngay bây giờ bạn cần chú ý đến những gì đang xảy ra.

Hãy tiếp tục theo dõi các hành động của chồng, thái độ, tần suất gặp gỡ giữa anh ấy và nhân tình, các chi tiết khác liên quan đến chuyện ngoại tình của anh ấy. Hãy thu thập thành tư liệu để sử dụng trong tương lai.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN