Thứ năm, 23/09/2021 | 04:58
RSS

Điều kỳ diệu đến với người mẹ khao khát giữ con dù bác sĩ khuyên bỏ thai vì nhiễm trùng nước ối

Thứ bảy, 02/06/2018, 07:39 (GMT+7)

Trước đó sản phụ đã đi khám và được chẩn đoán phải bỏ thai vì nhiễm trúng nước ối. Tuy nhiên chị vẫn quyết tâm tìm một cơ hội sống khác cho con mình.

Khao khát giữ con dù bác sĩ khuyên bỏ thai vì nhiễm trùng nước ối

Sản phụ Lê Hoàng Mộng Ngọc (TP.Hồ Chí Minh) mang thai 23 tuần. Khi đi khám ở một bệnh viện tuyến Trung ương, bác sĩ kết luận chị bị rỉ ối và nhiễm trùng nước ối, nước ối cạn và bạch cầu cao, bác sĩ trực tiếp khám và điều trị cho sản phụ vào thời điểm ấy đã có chỉ định chấm dứt thai kỳ để bảo toàn tính mạng cho người mẹ.

Trong cơn hoang mang, đau đớn vì có thể phải chấm dứt sự sống của một bào thai đã khá hoàn chỉnh như một con người, thì điều đúng đắn nhất mà gia đình chị Ngọc đã làm đó là chưa quyết định vội mà “vái tứ phương” để tìm ra giải pháp cứu con.

Chị đã tìm đến Bệnh viện quôc tế Hạnh Phúc để tìm cơ hội sống cho con mình. Tại đây, chị Ngọc được bác sĩ tư vấn tâm lý kỹ càng vì đây là thai phụ có thai kỳ nguy cơ cao. Sau đó, sản phụ được cho dùng thuốc chống nhiễm trùng và theo dõi thường xuyên sự phát triển của thai kỳ.

Khi thai được 28 tuần, nước ối của mẹ đã cạn, cơ hội giữ em bé đã cao hơn, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật bắt con.

Khao khát giữ con dù bác sĩ khuyên bỏ thai vì nhiễm trùng nước ối 2

Em bé sinh ra nặng 1085gr, được chuyển thẳng lên khoa Hồi sức sơ  sinh. Các bác sĩ tiến hành đặt catheter vào tim cho cháu bé. Nhờ được điều trị từ giai đoạn nằm trong bụng mẹ hiệu quả, từ lúc ra đời đến nay, bệnh nhi không phải dùng kháng sinh, không bị nhiễm khuẩn bệnh viện.

Hiện bé tăng cân tốt, đạt 1,4kg, đã rút catheter, ngưng hoàn toàn oxy, không bị tím, thở và bú tốt.

Điều đáng nói, dù em bé sinh non ở tuần 28 nhưng đến nay đã có được sự phát triển bình thường như những em bé sinh đủ tháng đủ ngày khác.

Dự kiến bệnh nhi sẽ được xuất viện trong 2 tuần tới.


Xem thêm Clip: Chồng chữa tắc tia sữa cho vợ trong BV: Có gì mà các chị ầm ĩ, bỉ bôi?

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN