Thứ sáu, 18/06/2021 | 10:09
RSS

Điều gì xảy ra với sức khỏe khi không giặt giũ chăn gối thường xuyên?

Thứ năm, 18/02/2021, 09:24 (GMT+7)

Chăn, ga, gối nếu không được giặt sạch thường xuyên có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc trầm trọng mà chúng ta không ngờ tới.

Cuộc sống bận rộn, nhiều người chỉ về nhà là nằm dài trên giường ngủ một giấc để lấy lại sức khỏe cho ngày làm việc tiếp theo. Tuy nhiên, bạn quên mất, chăn ga gối cũng cần được thay mới để có thể phục vụ giấc ngủ của bạn tốt hơn. Nếu không được giặt và thay mới thường xuyên, gây ngứa ngáy, khó chịu và có khả năng gây ra các bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Nổi mụn, kích ứng da


Ảnh minh họa

Vỏ gối bị bẩn có thể khiến da nổi mụn. Gối được sử dụng hàng ngày có thể tích tụ da chết, dầu, vi khuẩn và gây bít tắc lỗ chân lông, dẫn đến mụn. Nếu tình trạng da của bạn đang xấu, có thể thử thay vỏ gối 2-3 ngày một lần, điều đó có thể mang lại kết quả khả quan hơn.

Nhiễm trùng nấm men

Có thể bị nhiễm trùng nấm men trên da, đặc biệt ở những vùng nếp gấp và vùng kín thường bị bỏ quên, nơi có độ ẩm cao. Giường của bạn là nơi sinh sản hoàn hảo của loại nấm men này. Vì vậy, những tấm chăn, ga, đệm cần được giặt sạch thường xuyên.

Virus gây bệnh


Ảnh minh họa

Nếu hay bị cảm lạnh, cúm, nên xem lại chế độ làm sạch và thay đổi bộ chăn ga gối thường xuyên để bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Virus lây lan nhiều từ miệng tới tay thông qua việc hắt hơi, ho, sổ mũi, lây nhiễm sang các đồ dùng trong nhà, trong đó có chăn ga. Nếu không làm sạch chăn ra gối thường xuyên, chúng sẽ lây lan ngược lại, khiến bệnh cảm cúm lâu khỏi.

Ngứa da đầu


Ảnh minh họa

Vỏ gối nóng ẩm có thể là nơi trú ngụ tuyệt vời cho nấm sợi (dermatophytosis). Loại nấm này gây ra các mảng hói trên da đầu. Dù tình trạng này không khó điều trị nhưng phòng ngừa vẫn là trên hết. Do đó để tránh tình trạng này, hãy nhớ giặt sạch gối và vỏ gối thường xuyên.

Hoàng Ly (T/H)
Theo Gia Đình Việt Nam