Thứ bảy, 08/10/2022 | 01:00
RSS

Diễn viên Thúy Hà phim Về nhà đi con: 'Hình ảnh ngoài đời của tôi khác xa cô Hạnh bán hoa'

Thứ năm, 27/06/2019, 07:07 (GMT+7)

Diễn viên Thúy Hà người đảm nhận cô bán hoa khiến ông Sơn mê mệt trong 'Về nhà đi con' cảm thấy rất xúc động, bất ngờ khi vai diễn của mình được đón nhận.

Diễn viên Thúy Hà 'Về nhà đi con':  Được khán giả đón nhận, tôi cảm thấy rất xúc động, bất ngờ
Diễn viên Thúy Hà trong vai người vợ quá cố của ông Sơn trong 'Về nhà đi con'

Thúy Hà sinh năm 1978, là diễn viên kỳ cựu của Nhà hát Kịch Hà Nội Cô từng gây ấn tượng với khán giả qua các vai trong Bến không chồng, Mưa bóng mây. Sau khi lập gia đình và sinh liền hai bé, nữ diễn viên Thúy Hà vắng bóng trên truyền hình.

Sau một thời gian ở ẩn, năm 2019, Đinh Thị Thuý Hà đã xuất hiện trong vai chị Thuận ở bộ phim "Những cô gái trong thành phố" và mới đây là cô Hạnh bán hoa và vai người vợ quá cố của ông Sơn trong phim "Về nhà đi con". Vai diễn Hạnh trong Về nhà đi con là người phụ nữ khắc khổ, làm nghề bán hoa và có gương mặt giống vợ quá cố của ông Sơn đã gây nhiều cảm xúc đối với khán giả.

- Vì sao thời gian gần đây, chị vắng bóng trên phim truyền hình?

Thời gian qua cũng có nhiều đạo diễn mời tôi tham gia các dự án phim nhưng thấy bối cảnh quay đều ở ngoại tỉnh, không sắp xếp được thời gian nên tôi đành từ chối. Bởi ngoài công việc tại Nhà hát kịch Hà Nội tôi còn làm một số công việc khác. Bên cạnh đó, tôi còn dành thời gian chăm sóc gia đình, đặc biệt 2 con đang chuyển cấp. 

Diễn viên Thúy Hà 'Về nhà đi con':  Được khán giả đón nhận, tôi cảm thấy rất xúc động, bất ngờ

- Lý do gì khiến chị tham gia bộ phim Về nhà đi con?

Bạn trợ lý đạo diễn Về nhà đi con có gọi điện thoại cho tôi nói có kịch bản rất hay, vai không dài nhưng rất ấn tượng. Sau đó, bạn ấy gửi kịch bản cho tôi, đọc xong tôi thấy rất là ok, rất hay và đời sống nên tôi tham gia lại bộ phim là như vậy. Đây là dịp để tôi gặp lại khán giả.

Bộ phim đi được nửa chặng đường, và đã tạo được hiệu ứng rất tốt từ  khán giả. Từ giả trẻ, gái trai đều đón nhận. Có thể thấy bộ phim đi được vào lòng khán giả, ai cũng thấy có một chút mình trong đó. Lâu lắm rồi có bộ phim có cảm giác háo hức xem và hôm nào họ cũng xem, không xem thì phải xem lại. Bây giờ khán giả đã quay lại với phim Việt Nam đó là một tín hiệu rất mừng, một bước ngoặt rất lớn đối với Hãng phim để thay đổi diện mạo mới. Đây là điều kiện để các diễn viên được làm nghề và được gần khán giả công chúng hơn.

- Dù tham gia với vai nhỏ nhưng lại tạo được hiệu ứng,  chị có bất ngờ? Đặc biệt cảnh cô Hạnh mang hoa đến cho ông Sơn và bị Thư mắng.

Tôi cũng rất bất ngờ. Bản thân tôi vai lớn hay vai nhỏ đều không quan trọng, nó phù hợp với thời gian của mình. Khi đọc kịch bản, nhân vật rất hợp với tôi. Từ khi còn là sinh viên tôi đã đóng những vai cô gái thôn quê, những cô gái có khuôn mặt nông thôn, chân chất, khuôn mặt cô Hạnh trong Về nhà đi con cũng thế. Khi đóng vai này được khán giả đón nhận, tôi cảm thấy rất xúc động, bất ngờ.

Còn về cảnh cô Hạnh mang hoa đến cho ông Sơn và bị Thư mắng, sau khi tập phim đó phát sóng, rất nhiều bạn của tôi cũng như khán giả chuyển đường link chia sẻ với tôi. Không chỉ khán giả mà những người làm phim rất xúc động với cảnh đó. Cảnh đó lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả, xúc động, khi xem lại tôi cũng xúc động với diễn biến.

Diễn viên Thúy Hà 'Về nhà đi con':  Được khán giả đón nhận, tôi cảm thấy rất xúc động, bất ngờ

- Khi xem chị đóng, chồng và các con chị nói gì không?

Bạn thứ hai nhà tôi, sau khi xem phim, nhất cảnh cô Hạnh bán hoa bị Thư mắng đã nhắn tin cho mẹ: 'Mẹ ơi, con vừa xem phim Về nhà đi con. Mẹ đóng quả cuối hay thế, 10 điểm cho mẹ". Khi đi ăn tối với mẹ, đi chơi với mẹ, thấy mọi người nhận ra mẹ, các bạn ấy cũng cảm thấy rất vui.

- Trên phim và ngoài đời khán giả thấy chị là hai hình ảnh khác nhau?. Chị nói gì về hình ảnh đó?

Đúng là nhiều khán giả chưa từng thấy tôi ngoài đời rất ngạc nhiên. Một Thúy Hà ở ngoài đời thì vóc dáng, cách ăn mặc, trang điểm khác xa hoàn toàn trên phim. Ngoài đường, nhiều người gặp cũng ngạc nhiên, ôi sao mà khác nhau thế này. Sao bên ngoài trẻ trung, nhỏ nhắn, ăn mặc thời trang thế mà sao trên phim to cao, già hơn so với ở ngoài thế này. 

Mọi người cũng thắc mắc vẻ ngoài đời như thế sao lại cứ vào những vai khắc khổ, vào những vai nghèo nàn, nhếch nhách. Tôi cũng mong muốn có vai diễn thay đổi hình ảnh ăn mặc được đẹp hơn, được quay ở những bối cảnh sang trọng. 

- Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN