Thứ bảy, 27/02/2021 | 22:09
RSS

Diễn viên Quỳnh Kool: "Ai cũng bảo tôi lên hình không đẹp như bên ngoài"

Thứ năm, 26/10/2017, 10:45 (GMT+7)

Khi tham gia phim "Đi qua mùa hạ", Quỳnh Kool phải đánh cho da mặt đen đi, son không được đánh nên không được đẹp như bên ngoài.

 Diễn viên Quỳnh Kool chia sẻ về phim Đi qua mùa hạ
Quỳnh Kool tốt nghiệp ĐH Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội Ảnh NVCC

Nổi tiếng khi tham gia series phim hài Kem Xôi và MV Vợ Người ta, Quỳnh Kool đã gây được ấn tượng cho giới trẻ Việt ngay từ lần đầu xuất hiện. Vừa qua, cô gái 22 tuổi đã tốt nghiệp trường ĐH Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, đồng thời tham gia bộ phim “Đi qua mùa hạ” của đạo diễn Bùi Quốc Việt.

Trong phim, Quỳnh vào vai Quế, một cô gái hiền lành, chăm chỉ, sau khi trượt đại học đã quyết định ở lại quê làm kinh tế. Sau vai diễn này, cô gái 9X đã để lại trong lòng khán giả nhiều ấn tượng và thoát khỏi mác “hot girl đóng phim”.

 Diễn viên Quỳnh Kool chia sẻ về phim Đi qua mùa hạ2Đây là bộ phim đầu tay cô đóng vai có nhiếu đất diễn. Ảnh NVCC

- Còn 2 buổi phát sóng nữa là 30 tập phim “Đi qua mùa hạ” kết thúc, bộ phim này có điều gì đặc biệt với bạn?

- Đây không phải bộ phim đầu tiên mình tham gia, tuy nhiên đây lại là bộ phim đầu tay mình đóng vai khá dài và có rất nhiếu đất diễn. Cảm giác thực sự đó là phải cảm ơn ekip đã lựa chọn mình vào vai Quế trong bộ phim Đi qua mùa hạ của  đạo diễn Bùi Quốc Việt. Mình cảm anh Việt đã hướng dẫn, chỉ bảo tận tình cho mình để vai diễn được tròn trịa hơn.

-  Bạn thường gặp khó khăn ở những cảnh quay nào trong “Đi qua mùa hạ”?

- Khó khăn nhất là những cảnh phải giữ và chuyển đổi tâm lý, điều này diễn rất nhanh nhưng vẫn phải giữ được nhịp diễn của mình. Đó là các phân đoạn khó như đánh người với tâm lý hoảng loạn rồi lại trở về tâm lý khác.

 Diễn viên Quỳnh Kool chia sẻ về phim Đi qua mùa hạ6
Trong phim, nữ diễn viên đã phải trang điểm cho mình "xấu" đi. Ảnh NVCC

- Trong phim, Quỳnh hóa thân thành một cô thôn nữ, chân lấm tay bùn ngoài ruộng nên chắc hẳn có ảnh hưởng đến làn da của bạn. Vậy sau khi đóng máy, mất thời gian bao lâu để bạn lấy lại nhan sắc?

- Sự thực thì da mình cũng có đen đi rất nhiều. Tuy nhiên, khi nhận vai diễn mình cũng đã xác định ngay từ ban đầu và không ngại hay sợ bất kì điều gì. Chỉ cần làm tốt vai diễn là mình vui lắm rồi. Làn da của mình cũng rất nhanh trở lại như cũ nên mất khoảng 1 tháng là trở lại bình thường như ban đầu.

- Lần đầu đảm nhận vai nữ chính trong một bộ phim trên truyền hình, người thân và bạn bè của Quỳnh có những ý kiến hay nhận xét gì không?

- Ai gặp mình cũng bảo sao trên hình khác thế, không đẹp bằng ngoài đời (cười). Thực ra, lên hình mình phải đánh cho da mặt đen đi, son không được đánh nên không nhận ra là đúng rồi. Mình cũng nhận đước khá nhiều lời khen và bên cạnh đó cũng không thể tránh được lời phê bình. Nhưng dù sao đi nữa mình cũng cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ ekip đoàn làm phim và bộ phim Đi qua mùa hạ.

 Diễn viên Quỳnh Kool chia sẻ về phim Đi qua mùa hạ5
Cô muốn được thử thách với nhiều vai diễn, tính cách khác nhau. Ảnh NVCC

- Trong phim Quỳnh kết hợp rất nhiều với Đình Tú, vậy bạn ấn tượng điều gì về bạn diễn và có kỷ niệm nào đáng nhớ trong lúc làm phim không?

- Anh Tú là người rất vui tính, mình rất thích khi được đóng cặp với anh ấy. Trước đó, hai anh em cũng đã quen nhau nên đều rất tưng tửng, trêu đùa và không bị áp lực khi đóng cùng. Anh Tú là người rất nghiêm túc trong công việc và đem lại niềm vui cho bạn diễn.

- Khi xem lại bộ phim, bạn chưa thấy ưng ở điểm nào nhất và rút được kinh nghiệm gì cho mình?

- Khi xem lại phim mình đóng, có rất nhiều cảnh mình muốn diễn tốt hơn. Thực ra, lúc đó mình cũng đã rất cố gắng rồi nhưng khi xem lại vẫn nhận ra những khuyết điểm để rút kinh nghiệm cho các phim sau.

 Diễn viên Quỳnh Kool chia sẻ về phim Đi qua mùa hạ7
Cô vừa hoàn thành xong một vai diễn trong phim hài Tết 2018. Ảnh NVCC

- Nhiều bạn trẻ mới vào nghề có thể không “kén chọn” kịch bản. Còn với Quỳnh, bạn có nguyên tắc nào khi nhận lời mời với các dự án không?

- Khi nhận vai diễn chắc chắn một điều đó là mình phải đọc qua kịch bản trước xem mình có phù hợp và tạo hình được nhân vật cho mình chưa. Mình nghĩ các bạn trẻ ai cũng vậy, nếu vai diễn quá khó mà mình nhận nhưng lại không làm tròn vai thì người ảnh hưởng nhất chính là bản thân mình. Nói chung, mỗi người có 1 cách lựa chọn khác nhau.

- Bạn nghĩ mình hợp với những vai diễn có hình ảnh và tính cách như thế nào?

- Đã là 1 diễn viên thì vai nào mình cũng muốn được thử thách và thể hiện khả năng của bản thân. Vai diễn và tính cách nào mình cũng sẽ rất thích và thật cố gắng để làm một cách tốt nhất.

 Diễn viên Quỳnh Kool chia sẻ về phim Đi qua mùa hạ4
Hiện tại, Quỳnh đang tham gia nhiều dự án phim mới. Ảnh NVCC

- Bạn chia sẻ một chút về các dự án của mình sắp tới?

- Mình vừa hoàn thành xong 1 vai diễn trong phim hài Tết 2018, đóng cặp cùng NSND Trung Hiếu và nghệ sĩ, MC Thành Trung của đạo diễn Phạm Đông Hồng. Hy vọng khán giả sẽ đón nhận món quà cuối năm 2018 của ekip.

Hiện tại, mình cũng có rất nhiều dự án và đang bắt đầu bấm máy phim mới. Thời gian tới mình sẽ cố gắng trau dồi diễn xuất thật tốt để có những vai diễn ấn tượng dành tặng đến khán giả.

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN