Chủ nhật, 27/11/2022 | 09:55
RSS

Diễn viên Ngọc Quỳnh: 'Tôi kiệt sức vì vai Thái trong Hoa hồng trên ngực trái'

Thứ sáu, 04/10/2019, 06:38 (GMT+7)

Nam diễn viên Ngọc Quỳnh cho biết anh đã phải bỏ ra 200% sức lực của mình vì muốn để lại một vai diễn trong lòng khán giả và đến lúc này anh cảm thấy kiệt sức.

 DV Ngọc Quỳnh: Tôi bỏ ra 200% sức lực cho vai Thái trong Hoa hồng trên ngực trái

Khác hẳn với vai Thái, người chồng vũ phu, gia trưởng, đào hoa trong phim "Hoa hồng trên ngực trái", diễn viên Ngọc Quỳnh ở ngoài đời  là người vui tính, dễ gần. Anh cho biết, đang cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi nhân vật của mình được quan tâm của dư luận.

Khán giả so sánh tôi với Vũ và Khải trong Về nhà đi con

Sau 6 năm trở lại đóng phim truyền hình, khi nhận vai Thái trong Hoa hồng trên ngực trái anh có bị áp lực nhiều không?

Khi nhận phim này tôi rất áp lực. Bởi trong phim có rất nhiều diễn viên hot như Hồng Đăng, Hồng Diễm, Lương Thanh, Diệu Hương. Tôi làm diễn viên nhưng chưa có phim nào hot gây được tiếng vang, cộng thêm 6 năm chưa đóng phim, cộng thêm lần đầu tiên quay phim 4K, lần đầu tiên làm với đạo diễn mới, lần đầu tiên thu tiếng trực tiếp. Đó là áp lực lớn.

Tôi luôn tự hỏi mình có làm được không, có làm cho ra được nhân vật hay không? Hay khi phim chiếu người ta chỉ có biết đến Hồng Đăng, Hồng Diễm, Lương Thanh, Kiều Thanh mà không biết đến mình? Chính vì thế, khi diễn, tôi cố gắng leo cùng các bạn diễn. Trước cảnh diễn, tôi và Hồng Diễm, Lương Thanh đã trao đổi với nhau diễn như thế này thế kia để khi diễn thật hiểu nhau hơn.

Bộ phim Về nhà đi con rất phát sóng trước đó rất thành công, nó có trở thành sức ép, thử thách cho anh hay không?

Đôi khi tôi cũng nghĩ đến. Bộ phim Về nhà đi con là phim rất ăn khách, thu hút khán giả nên bộ phim  Hoa hồng trên ngực trái sẽ được ăn theo một phần khán giả theo dõi tuy nhiên nó cũng là bộ phim mang đến thử thách cho chúng tôi.

Tuy nhiên, tôi thấy, hai bộ phim này có nội dung hoàn toàn khác nhau, tầm nhìn khác nhau. Tôi mong Hoa hồng trên ngực trái cũng không thua kém Về nhà đi con về lượt rating theo dõi. Tôi mong phim Việt Nam nào chiếu cũng nhận được sự yêu mến của khán giả chứ không riêng gì Hoa hồng trên ngực trái hay Về nhà đi con...

Sau khi phát sóng, nhân vật Thái của tôi bị so sánh với Vũ và Khải trong phim Về nhà đi con về độ sở khanh, đểu giả, ham mê gái gú. Còn Trà (Lương Thanh) thì bị so sánh với Nhã (Quỳnh Nga). Những so sánh đấy theo tôi đều là tín hiệu đáng mừng, người ta chê, khen tức là người ta có sự quan tâm.

Nếu không có sự quan tâm, người ta sẽ không có sự so sánh. Tôi nghĩ với sự so sánh ấy, nếu là diễn viên có tâm lý hơi kém một chút thì sẽ có ảnh hưởng còn với bản thân tôi thì không tác động gì. Nhân vật như vậy, mình cứ thế là diễn, làm sao đạo diễn đồng  ý và khán giả chấp nhận là được.

Vai Thái trong Hoa hồng trên ngực trái đều bị mọi người ghét, ném đá vì độ đểu giả. Cảm nhận của anh về nhân vật Thái mà mình đảm nhận như thế nào?

Khi đọc kịch bản, tôi thấy vai Thái là một vai gai góc. Nếu diễn không khéo có thể tạo ra hiệu ứng xấu. Tôi đã tạo cho vai Thái chất gian hùng, có oán trả oán, có thù trả thù, có ơn báo ơn và sự nghiệp là trên hết. Định vị như vậy tôi sẽ diễn được nhân vật. Người đàn ông vì gái về đánh vợ, hành con, thì nhân vật quá xấu, không đứng chính được bộ phim.

Thái là người đàn ông vì sự nghiệp chứ không phải vì tình yêu. Hai cô bạn gái đầu tiên chưa chắc Thái đã yêu, Thái nghe thầy bói để chọn 1 người và tình yêu ấy không đủ lớn  nhưng sau 10 năm chung sống có những lúc Thái rất yêu Khuê, yêu con.

Sau đó sự nghiệp trượt dài làm ăn thua lỗ, với 1 người coi trọng sự nghiệp thì không thể đánh mất, vì thế Thái trượt dài tiếp theo lời thầy bói. Đó là cái bẫy của quyền lực, của pháp luật của tâm linh, sắc đẹp.

Theo anh nhân vật Thái ngoài xã hội nhiều không?

Nhiều người đàn ông trong xã hội cũng hành xử theo cách của Thái. Sự nghiệp là quan trọng, về không quan tâm vợ con, thậm chí yêu đương bồ bịch, đánh đập vợ con. 

Có một số bác nhắn tin cho tôi: “Con ơi, con diễn đạt quá. Thực sự xem cô khóc, cô khóc không phải vì Khuê, khóc vì tình huống phim giống hệt như tình huống của cô. Chồng cô lôi gái về nhà, đuổi mẹ con cô ra ngoài. Còn dã man hơn vai của con”. Có người còn chửi thẳng tôi: “Tại sao lại đóng cái vai dã man thế, đi gợi lại hoàn cảnh đau thương thế”. Có thể nói gia đình nào cũng nhìn thấy hình ảnh của mình trong bộ phim.

 DV Ngọc Quỳnh: Tôi bỏ ra 200% sức lực cho vai Thái trong Hoa hồng trên ngực trái

Trong 2 tháng vừa qua tôi không được nghỉ ngày nào

Những vai phản diện hầu hết bị khán giả ném đá. Anh đã nếm trải mùi vị này chưa?

Những lúc rảnh rỗi, tôi hay vào theo dõi phản ứng của dư luận về bộ phim. Có hôm tôi đọc hàng trăm comment, có những bình luận đọc xong tôi thấy rất vui, nhưng có cái nóng mặt. Họ bình luận chửi tôi thậm tệ. Ngoài ra, mỗi ngày  facebook tôi bị từ 500-700 cái ảnh tad vào và toàn thấy ảnh Thái đánh vợ, tát vợ…

Nhưng bây giờ tôi cảm thấy rất vui. Người ta có chửi mình thật, người ta cũng chẳng biết mình là ai. Người ta chỉ chửi nhân vật Thái và liên tưởng diễn viên Ngọc Quỳnh ngoài đời. Với tôi, tôi cho rằng đó là thành công khi hoàn thành vai diễn để người ta ghét cả ngoài đời.

Thậm chí có khán giả dọa đánh, nhưng khi gặp ngoài đời họ cảm nhận thấy tôi khác hẳn với Thái trong phim. Họ nói Ngọc Quỳnh ngoài đời trông khác hẳn, hiền lành, vui tính, dễ gần. Tôi rất vui. Tôi trân trọng những khán giả đó.

Tôi khẳng định mình không có gì giống Thái trong phim. Hàng xóm hiểu rất rõ về tôi, từ bé sống hiền lành, rất biết điều, không có ngược đãi, vũ phu bạo lực như Thái.

Khi xem anh đóng, vợ có nói gì về vai diễn của anh không?

Từ khi hoạt động nghệ thuật, tôi có quan điểm rõ ràng là không đưa gia đình lên báo chí. Quy ước của gia đình tôi công việc là công việc, ngoài đời là ngoài đời.

Vợ nói với tôi: “Anh làm gì thì làm, đó là nghề nghiệp của anh, người ta nói gì về anh, em cũng không quan trọng vì đó là nghề nghiệp của anh”. Chỉ thi thoảng cũng nói với tôi rằng: Lắm lúc giận nhau, dỗi nhau với vợ cũng giống lắm! (cười).

 DV Ngọc Quỳnh: Tôi bỏ ra 200% sức lực cho vai Thái trong Hoa hồng trên ngực trái

Làm nghề đã lâu nhưng chỉ vai diễn Thái anh mới hot, mới được nhiều quan tâm? Anh có buồn không?

Làm diễn viên, sự nổi tiếng là ước mơ của tất cả mọi người. Tôi làm nghề được 20 năm, đóng rất nhiều phim, nhưng chưa có phim nào được khán giả dư luận quan tâm như bộ phim Hoa hồng trên ngực trái. Đó là lỗi của tôi.

Những phim trước không phải tôi không có đất diễn mà do tôi chưa chăm chút hết vào vai diễn đó, hoặc xác định nhân vật đó chưa chuẩn, hoặc nhân vật đó chưa thể để cho khán giả có ấn tượng sâu sắc. Đến vai Thái, tôi được khán giả quan tâm vì giờ đây VTV rất chú trọng đến việc PR phim và do mạng xã hội phát triển. Nhiều bạn nói với tôi, em không hề xem phim của anh nhưng biết từng vai tôi đóng.

Trong 2 tháng vừa qua tôi không được nghỉ ngày nào. Nghỉ đoàn phim thì tôi phải đi làm sân khấu. Tôi phải bỏ ra 200% sức lực của mình vì muốn để lại một vai diễn trong lòng khán giả. Đến giờ phút này tôi cảm thấy mình hết sức rồi. Sáng tôi bước ra khỏi nhà từ 7h và đến 11h tối mới trở về nhà. Sau khi tắm giặt xong tôi lại ngồi đọc thuộc 10 trang kịch bản cho ngày mai.

Mỗi ngày tôi phải thay hơn chục  bộ quần áo. Nếu quay cảnh trong nhà có máy lạnh thì không sao, nhưng quay ngoài đường người dính toàn mồ hôi, 10 bộ ướt cả 10. Vất vả nhưng nhận được sự quan tâm của khán giả nó là sự đền đáp xứng đáng, là động lực lớn cho  tôi lao động.

Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN