Chủ nhật, 31/05/2020 | 08:51
RSS

Diễn viên 'Gia đình là số một' ngồi tù vì cưỡng hiếp 2 phụ nữ lúc say rượu

15-05-2020 07:17:34

Diễn viên 43 tuổi bị buộc tội cưỡng hiếp 2 người phụ nữ tại nhà riêng ở Gwang Ju.


Ngày 14/5, phiên tòa phúc thẩm về vụ án cưỡng dâm của nam diễn viên Kang Ji Hwan đã diễn ra tại Seoul (Hàn Quốc). Kết quả bản án không có nhiều thay đổi so với phiên tòa diễn ra hồi tháng 12/2019.

Trong phiên tòa phúc thẩm, công tố viên yêu cầu thẩm phán nâng mức tù của Kang lên 3 năm. Công tố viên nói: "Tôi vẫn nghi ngờ việc anh ta có trung thực thừa nhận tội lỗi cũng như tự kiểm điểm hành vi của mình hay không".

Truyền thông Hàn cho biết tòa sẽ đưa ra kết luận cuối cùng trong phiên xử diễn ra vào ngày 11/6.

Trước đó, vào tháng 12/2019, tòa tuyên bố Kang Ji Hwan phải ngồi tù 2,5 năm và bị cơ quan chức năng quản quản thúc trong 3 năm tiếp theo sau khi ra tù.

Ngoài ra, nam diễn viên bị phạt 120 giờ lao động công ích và bắt buộc học 40 giờ điều trị tâm lý dành cho tội phạm tình dục. Tòa án còn tuyên bố Kang Ji Hwan sẽ bị hạn chế xuất hiện trên truyền hình cũng như tham gia vào các công việc của ngành giải trí trong 3 năm.

Thông tin về phiên xử phúc thẩm đã thu hút sự chú ý lớn của người dân Hàn Quốc. Tên Kang Ji Hwan liên tục đứng đầu danh sách 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên trang chủ Naver suốt tối 14/5. Khán giả xứ kim chi cho rằng nam diễn viên phải bị phạt nặng hơn, mức án 3 năm tù - nếu đề nghị của công tố viên được thông qua - vẫn quá nhẹ nhàng.


Kang Ji Hwan bị bắt ngày 9/7. 

Kang Ji Hwan bị bắt vào ngày 9/7. Diễn viên 42 tuổi bị buộc tội cưỡng hiếp 2 người phụ nữ tại nhà riêng ở Gwang Ju. 

Theo lời luật sư của nạn nhân, Kang Ji Hwan mời hai nạn nhân uống rượu và nói những câu tục tĩu với họ. Sau đó, khi hai cô gái đang ngủ trong phòng riêng dành cho khách, Kang Ji Hwan đã đi vào trong tình trạng khỏa thân và bắt đầu đụng chạm thân thể, quấy rối các nạn nhân.

Về việc nạn nhân không gọi điện báo cảnh sát, luật sư Park Ji Hoon cho biết điện thoại của nạn nhân không bắt được tín hiệu di động khi ở trong nhà của Kang Ji Hwan. Họ phải dùng wifi để gọi điện cho bạn bè thông qua ứng dụng mạng.

Bên cạnh đó, luật sư đã tiết lộ một thông tin khiến công chúng rất phẫn nộ. Cụ thể, theo lời tường thuật của ông Park, một lãnh đạo tại Huayi Brothers - nơi hai cô gái và Kang Ji Hwan làm việc - đã đe dọa, ép buộc nạn nhân phải nói những lời khai có lợi cho Kang.

Người này tuyên bố hai cô gái sẽ không nhận được bất kỳ khoản bồi thường nào nếu không đồng ý thỏa thuận trong êm đẹp với nam diễn viên.

Ngày 15/7, nam diễn viên thừa nhận cáo buộc cưỡng hiếp, đồng thời gửi lời xin lỗi tới nạn nhân.

"Tôi là Kang Ji Hwan. Tôi thừa nhận tất cả cáo buộc và xin cúi đầu nhận tội. Chân thành xin lỗi các nạn nhân vì tôi đã làm tổn thương họ bởi những hành động sai trái của mình. Tôi cũng muốn xin lỗi những người đã quan tâm đến vụ việc. Tôi chấp nhận mọi hình phạt cho tội ác mình đã gây ra. Đây là lời xin lỗi chân thành của tôi", Kang Ji Hwan phát biểu trước lúc bị bắt.

Kang Ji Hwan sinh năm 1977, tham gia diễn xuất từ năm 2003. Ở Việt Nam, nam diễn viên được biết tới qua tác phẩm Người đẹp nói dối đóng cặp cùng Yoon Eun Hye hay phim Gia đình là số một, Nhân viên công vụ cấp 7.

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN