Thứ ba, 05/03/2024 | 16:56
RSS

Điện thoại phát nổ khi đang học online, môt học sinh lớp 5 tử vong

Thứ sáu, 15/10/2021, 07:11 (GMT+7)

Quá trình học online, em Q. cắm điện thoại vào pin dự phòng để sạc thì bất ngờ điện thoại phát nổ khiến em bị bỏng nặng và tử vong trên đường đến bệnh viện cấp cứu.

Sự kiện:
Nghệ An

Điện thoại phát nổ khi đang học online, học sinh lớp 5 ở Nghệ An tử vong

Ảnh minh họa

Sáng 15/10, ông Vương Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An xác nhận với Dân Việt, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc điện thoại phát nổ trong lúc học online khiến một em học sinh lớp 5 tử vong.

Cụ thể, nạn nhân là cháu Nguyễn Văn Q. (SN 2011, trú tại xã Nam Anh, huyện Nam Đàn). Cháu Q. là học sinh lớp 5C, trường tiểu học Nam Anh, xã Nam Anh. Hoàn cảnh gia đình Q. rất khó khăn, Q. là con trai thứ hai trong một gia đình.

Trước đó, vào khoảng 15h chiều 14/10, em Q. dùng điện thoại để học trực tuyến ca từ 15h đến 17h. Quá trình học, em Q. cắm điện thoại vào pin dự phòng để sạc thì bất ngờ điện thoại phát nổ khiến em bị bỏng nặng. Phát hiện sự việc người thân đã đưa em Q. đi cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viện.

Ngay khi sự việc xảy ra, UBND huyện Nam Đàn đã chỉ đạo nhà trường, UBND xã Nam Anh kịp thời đến nhà nạn nhân động viên. Trong ngày hôm nay (15/10), lãnh đạo huyện sẽ trực tiếp xuống nhà nạn nhân. Hiện Công an huyện Nam Đàn đang điều tra vụ việc.

Trao đổi với Tuổi trẻ Online, ông Lê Trung Sơn - trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Nam Đàn cho biết, tình hình dịch covid-19 trên địa bàn huyện Nam Đàn đã được kiểm soát và học sinh toàn huyện đã đến trường học trực tiếp được 3 tuần qua.

Tuy nhiên, hiện nay ở các nhà trường vẫn duy trì học trực tuyến 1 buổi trong một tuần để phòng trường hợp dịch Covid-19 bùng phát thì học sinh có thể chuyển ngay sang học online. Toàn tỉnh Nghệ An chỉ còn thị xã Cửa Lò và TP Vinh đang tổ chức dạy học online cho học sinh. 19 huyện, thị xã còn lại đều chuyển sang dạy trực tiếp.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại